Tin mới

Hà Nội đã xác định các trường hợp tiếp xúc gần với 4 ca nhiễm Covid-19

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến nay các trường hợp xác định dương tính và nghi ngờ đều được làm rõ nguồn gốc xuất xứ lây nhiễm.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ

Thủ tướng dự cuộc làm việc giữa Thường trực Tổ Biên tập hai Tiểu ban Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin

Sáng nay 8/3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên thứ 15, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội.

Thông tin tại cuộc họp cho thấy, trên địa bàn đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính Covid-19 và 1 trường hợp nghi ngờ. Các trường hợp khẳng định nhiễm là: N.H.N (26 tuổi) ở 126 Trúc Bạch, quận Ba Đình, ca bệnh số 1 của Hà Nội. D.Đ. P (27 tuổi) tại 126 Trúc Bạch lái xe cho bệnh nhân N. Và L.T. H (64 tuổi) tại 125 Trúc Bạch là bác của N. Bệnh nhân số 4 là ông N.Q.T (61 tuổi) có địa chỉ ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình là người ngồi hàng ghế 5A cùng dãy với bệnh nhân NHN ghế 5K.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp sáng 8/3.

1 ca nghi nhiễm là N.H.P (30 tuổi), địa chỉ số 9/414 đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, là tạp vụ tại khách sạn Sarpphie Residence 125 Trúc Bạch.

Hiện tại tất cả những bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến công tác ra soát các trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm bệnh và các trường hơp nghi ngờ nhiễm bệnh, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trường hợp bệnh nhân thứ 4 là ông T có nhiều tiếp xúc với các trường hợp khác. Quận Ba Đình đã rà soát thông báo cho đối tượng và địa phương. Cả gia đình ông T. được đưa đi cách ly, khử khuẩn xung quanh khu vực nhà ở.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dịch Covid- 19 vào giai đoạn nguy cơ lây nhiễm cao nhất, đây là điểm khác biệt của Hà Nội do có nhiều khách quốc tế và người dân từ nước ngoài đi lại. 4 trường hợp dương tính với Covid-19 cơ bản xác định rõ nguồn gốc của các các trường hợp lây nhiễm. Riêng đối với trường hợp chị P. khả năng dương tính cao. Đến nay, tình hình sức khoẻ 4 trường hợp này đều có tiến triển tốt.

“Chúng ta đã cơ bản làm rõ số người tiếp xúc gần, tiếp xúc của tiếp xúc, lịch trình đi lại của các bệnh nhân, cách ly ngay rất triệt để ”, ông Chung nói.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, bệnh nhân số 4 của Hà Nội ngồi hàng đối diện chị N. trên máy bay VN 0054 từ Anh về Việt Nam. Ông N.Q.T trước đó từ Việt Nam đi Ấn Độ và từ Ấn Độ sang Anh có ngồi với người Anh có biểu hiện sốt, ho liên tục. Do đó, trường hợp này có 2 khả năng lây nhiễm. Sau đó, ông T. bay chuyến bay VN0054 hạ cánh sân bay quốc tế Nội Bài 4h30’ ngày 2/3. 

Sơ bộ hành trình từ 2 đến 6/3, trường hợp này tiếp xúc với 96 người ở nhiều nơi, có cả hội nghị. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly theo dõi tại gia đình.

“Đến nay các trường hợp xác định dương tính và nghi ngờ đều được làm rõ nguồn gốc xuất xứ lây nhiễm. Cơ bản làm rõ các trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc của tiếp xúc. Tới đây Thành phố sẽ công bố danh sách các khu vực liên quan đến nơi bệnh nhân ở, đi đến để người dân giảm đến vùng này. Các sinh hoạt khác người dân có thể tự tin và yên tâm hơn”, ông Chung nhấn mạnh./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản