Tin mới

Hà Nội: Niềm tin của cử tri qua những lá phiếu từ bệnh viện và khu dân cư đang phong tỏa

(Mặt trận) - Ngày 23/5, hàng ngàn nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở 3 và Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện bệnh viện đang phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống bệnh. Các bệnh viện điều kiện đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch tại các điểm bầu cử trong bệnh viện.

Kiến nghị giao Chính phủ thực hiện cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Người bệnh tham gia bầu cử tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Mọi bệnh nhân đều được thực hiện quyền bầu cử

Cử tri Doãn Thị Nguyệt - Trưởng phòng điều dưỡng (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) chia sẻ sau khi bỏ phiếu: “Tôi rất vui mừng, tự hào là công dân Việt Nam hôm nay được góp phần trách nhiệm cùng cử tri cả nước chọn ra những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho nhân dân để làm cho đất nước ngày càng mạnh giàu, phát triển và người dân được ấm no, hạnh phúc."

Tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết công tác bầu cử diễn ra thuận lợi trong sáng 23/5. Bệnh viện đã chuẩn bị hòm phiếu sắp xếp cho nhân viên y tế, bác sỹ và bệnh nhân điều trị ở bệnh viện thực hiện quyền bầu cử.

Tại điểm bầu cử của bệnh viện có 3 hòm phiếu, trong đó có 1 hòm phiếu để những nhân viên y tế ở vòng ngoài bầu cử, 2 hòm phiếu còn lại sẽ được chuyển vào khoa điều trị để bác sĩ, nhân viên y tế cùng người bệnh bỏ phiếu.

Ở khu vực đệm của các khoa, các nhân viên y tế sẽ bỏ phiếu trước, sau đó sẽ mặc đồ bảo hộ mang hòm phiếu vào phục vụ các bệnh nhân đang điều trị tại giường. Sau đó, các hòm phiếu được tiến hành khử khuẩn ngay lập tức trước khi chuyển sang phòng khác.

Bệnh nhân bỏ phiếu bầu cử tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết tại bệnh viện cơ sở 2 có 705 người tham gia bầu cử trong ngày hôm nay. Cụ thể, có 280 người là bệnh nhân đủ tiêu chuẩn, điều kiện đi bầu cử; nhân viên và cán bộ y tế đang làm việc có 425 người.

Việc bỏ phiếu đều đảm bảo công tác phòng, tránh lây nhiễm COVID-19; trong đó mỗi cử tri đều được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ, mỗi người dùng 1 chiếc bút riêng để bầu cử.

Sau khi bỏ phiếu xong, tổ kiểm phiếu của bệnh viện sẽ chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ để thực hiện việc kiểm phiếu.

Mặc đồ bảo hộ đi bỏ phiếu

 
 
Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện K tham gia bầu cử luôn đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh. Nguồn: Bệnh viện K.  

Tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có hơn 2.000 cử tri tham gia bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện.

Ông Phạm Công Chính, 73 tuổi, quê tại Phủ Lý, Hà Nam tham gia bầu cử tại khoa Nội 6, Bệnh viện K chia sẻ: “Hiện tôi và rất nhiều người bệnh đã cách ly tại Bệnh viện 17 ngày. Chúng tôi rất cảm ơn, yên tâm, tin tưởng vào công tác chống dịch của bệnh viện. Dù cách ly hơn 2 tuần rồi nhưng tâm lý, sức khỏe của chúng tôi rất tốt, cũng nhờ sự quan tâm, chu đáo của đội ngũ cán bộ y tế.”

Cử tri Chính cho hay ông và rất nhiều người bệnh khác rất phấn khởi vì được thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân giữa tâm dịch như hiện nay. Mọi người đều tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch và nội quy, hướng dẫn khi bầu cử đồng thời tin tưởng rằng công tác bầu cử tại bệnh viện sẽ diễn ra thành công và đảm bảo an toàn.

Nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tham gia bỏ phiếu. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Tiến sỹ Phạm Văn Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện K, cho hay tại bệnh viện, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện khi tham gia bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa; trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh; buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Tất cả người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử và đã được cán bộ y tế chuẩn bị cũng như cung cấp trang phục bảo hộ từ trước đó. Bệnh viện đảm bảo mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Tại các bệnh viện trên, công tác bầu cử chuẩn bị chu đáo, trang trọng thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà bệnh nhân, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

* Cũng trong ngày 23/5, hàng trăm cử tri đang cách ly tại Park 9 và Park 11 ở Times City (Hà Nội) bỏ phiếu tham gia bầu cử tại chỗ, đảm bảo nghiêm túc, an toàn phòng dịch COVID-19.

Các cử tri của hai tòa nhà Park 9 và 11 ở Times City được tổ công tác bầu cử của phường Mai Động (quận Hai Bà trưng, Hà Nội) đem hòm phiếu phụ đến tận nhà.  
Khu vực Park 11,  hòm phiếu được đặt tại sân cửa tòa nhà để cho cử tri không thuộc diện phải cách ly được thực hiện quyền công dân của mình. 
Đến 14 giờ toàn bộ cử tri tại khu vực Park 11 đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Còn khu Park 9 đã đạt 80% số lượng cử tri đi bầu. 
 Công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn bầu cử được địa phương đặc biệt chú trọng.
 Phun khử khuẩn toàn bộ người sau khi hoàn thành công việc.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản