Tin mới

Hà Nội phát hiện 61 ca dương tính SARS-CoV-2 chỉ trong 18 giờ

(Mặt trận) - Sở Y tế Hà Nội trưa 6/8 cho biết, sáng nay TP vừa ghi nhận thêm 40 ca dương tính, trong đó có 25 ca trong cộng đồng, 15 ca trong khu cách ly. Như vậy, từ 18h ngày 5/8 đến 12 giờ ngày 6/8, Hà Nội có 61 ca dương tính mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, xây dựng thành phố Hải Phòng giàu đẹp, văn minh

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'

 

40 ca dương tính mới thuộc 6 chùm ca bệnh: nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ (5); chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội (1); chùm liên quan đến Bắc Giang (3); ho sốt thứ phát (19); Tân Mai, Hoàng Mai (2) và 10 trường hợp thuộc chùm sàng lọc ho sốt tại cộng đồng.

Trong 10 ca dương tính phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng có ông T.V.D (63 tuổi) ở Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình; bà N.Q.T, 51 tuổi ở Trung Oai, Tiên Dương, Đông Anh; ông N.D.K, 61 tuổi ở Trung Oai, Tiên Dương, Đông Anh.

Trong đó, ông D sốt cao 40 độ C hôm 4/8, khai báo cho Trạm Y tế, ngày 5/8 được lấy mẫu sàng lọc và cho kết quả dương tính.

Bà T là bán hàng tại chợ Đồng Xa, Mai Dịch. Ngày 31/7, có triệu chứng ho. Ngày 4/8 khai báo y tế và được lấy mẫu sàng lọc ho sốt cho kết quả dương tính.

Còn ông K có em gái là người bán hàng tại chợ Đồng Xa, Mai Dịch. Em gái ông sang chơi ngày 31/7 (lúc đấy đã có triệu chứng ho, ngồi tiếp xúc gần, không đeo khẩu trang). Ngày 4/8, ông K có biểu hiện triệu chứng, đi khám tại bệnh viên được làm xét nghiệm nhanh dương tính. Ông sau đó được chuyển Bệnh viện Đông Anh cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4 người là công nhân xây dựng tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Quang Trung, Hà Đông gồm: Chị B.T.N, 30 tuổi; anh B.C.N, 34 tuổi; 2 trường hợp này đều quê ở Hòa Bình, làm thợ xây công trình trong BVĐK Hà Đông từ 16/7, được làm xét nghiệm âm tính trước khi vào làm. Tại đây, họ ở trong lán không ra ngoài, ngày 5/8 có biểu hiện sốt được lấy mẫu làm xét nghiệm có kết quả dương tính.

Hai người khác là anh B.V.N, 31 tuổi và chị B.T.N, 42 tuổi. Họ cũng quê ở Hòa Bình, làm thợ xây công trình trong BVĐK Hà Đông từ 9/7, tại đây ở trong lán không ra ngoài. Ngày 4/8, họ bị sốt được lấy mẫu làm xét nghiệm có kết quả dương tính.

3 trường hợp còn lại gồm: Anh N.M (người nước ngoài), 33 tuổi ở Park 3 Times City, Mai Động, Hoàng Mai; bà N.T.H, 62 tuổi ở Phúc Trại, Văn Bình, Thường Tín và bà V.T.H, 52 tuổi ở 174 Trần Phú, Thường Tín.

Trong đó, anh N.M từ Khánh Hòa về Hà Nội trên chuyến bay VN1558 ngày 25/7. Ngày 1/8 anh xuất hiện ho, sốt nhẹ, ngày 4/8 đến khám tại Bệnh viện Vinmec được test nhanh dương tính và Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã tiến hành bệnh phẩm PCR gửi CDC Hà Nội cho kết quả khẳng định dương tính.

Còn bà N.T.H nhập viện điều trị vào khoa Nội tại Bệnh viện Thường Tín hôm 29/7 và được làm test nhanh, kết quả âm tính. Ngày 5/8, bà được làm test nhanh trước khi ra viện, kết quả dương tính. Ngày 6/8 có kết quả RT-PCR dương tính.

Bà V.T.H hôm 4/8 bị sốt, đau họng. Ngày 5/8, vào Bệnh viện Thường Tín được xét nghiệm test nhanh dương tính. Ngày 6/8, bà có kết quả RT-PCR dương tính.

Như vậy, tính từ 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.599 trường hợp dương tính, trong đó có 953 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 646 trường hợp tại khu cách ly.

Hiện tại, có 1.330 trường hợp mắc thuộc các ổ dịch đang hoạt động, trong đó có 298 trường hợp ở 3 ổ dịch đã xác định được nguồn lây, còn lại 1.032 trường hợp ở 9 ổ dịch chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản