Tin mới

Hà Nội phong tỏa cả tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy vì có 1 người nghi mắc Covid-19

Do 1 ca nghi ngờ mắc Covid-19 tại tầng 26, Hà Nội đã phong tỏa cả toàn nhà 34T nơi người này sinh sống.

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xây dựng nền tư pháp hiện đại, chuyên nghiệp

Sau 3 ngày đưa 1 người phụ nữ tại tầng 26 của tòa nhà 34T đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy đi cách ly do nghi ngờ mắc Covid-19, đến sáng 29/3 khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của TP Hà Nội đã phong tỏa toàn bộ tòa nhà, tiếp tục đưa 2 người tiếp xúc F1, F2 với người phụ nữ trên đi cách ly và yêu cầu toàn bộ cư dân tự cách ly tại căn hộ.
Lực lượng chức năngphong tỏa tòa nhà.

Cư dân tại toàn nhà 34T cho biết: “Sáng 29/3, trên hệ thống loa, ban quản trị tòa nhà thông báo 1 người phụ nữ tại tầng 26 sau khi đưa đi cách ly 3 ngày trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu chúng tôi không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình. Cũng trong sáng nay 2 người sinh sống cùng người phụ nữ dương tính kia đã được đưa đi cách ly, toàn bộ tòa nhà bị phong tỏa hoàn toàn".

Lực lượng chức năng phong tỏa cả tòa nhà.

Theo cư dân tại đây, sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã lên yêu cầu kê khai số nhân khẩu và các thông tin cơ bản. 

"Hiện tại chúng tôi chưa nhận thêm được thông tin gì thêm về việc phong tỏa đến bao giờ. Tạm thời siêu thị Vinmart đã nhận cung cấp hàng hoá qua điện thoại theo yêu cầu và mang đến vào 9h sáng và 15h chiều", cư dân trong tòa nhà chia sẻ.

Khu vực cổng vào sảnh chính đã bị phong tỏa.

Được biết tòa nhà 34T có 30 tầng với mỗi tầng gồm 15 căn hộ, ước tính cả tòa nhà có khoảng gần 800 người.

Cư dân không thể ra ngoài do cửa đã bị khóa.
Cư dân khai thông tin nhân khẩu.
Người vào tầng hầm gửi xe đã bị yêu cầu dừng lại.

Như tin đã đưa, tới 6h sáng nay (29/3), đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179 người. 4 ca trong số này liên quan tới BV Bạch Mai (Hà Nội), ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai là 16 ca.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi bệnh 21 ca. Số còn lại vẫn đang được điều trị, theo dõi sức khỏe tại 20 bệnh viện trong cả nước.

Bộ Y tế khuyến cáo tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12/3/2020 đến nay thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản