Tin mới

Hà Nội: Phong toả xã Ninh Hiệp từ 10 giờ 30 phút ngày 4/11

(Mặt trận) - Xã Ninh Hiệp (Hà Nội) chính thức phong toả từ 10 giờ 30 phút ngày 4/11 để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát y tế và kiểm soát người ra/, vào địa phương.

Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Trang trọng Lễ dâng hương dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên, tỉnh Phú Thọ

Ảnh: Phạm Đông

Ngày 4/11, Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã ký thông báo số 2404/TB-UBND, quyết định phong toả toàn bộ xã Ninh Hiệp để thực hiện truy vết các ca F0 trong cộng đồng.

Theo đó, người dân trong xã Ninh Hiệp ai ở đâu thì ở yên đó, thực hiện các quy định 5K của Bộ Y tế, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà và khai báo y tế tại Trạm Y tế xã.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ có triệu chứng COVID-19, thì phải báo ngay với trạm y tế để có phương án cách ly kịp thời...

Chính quyền địa phương yêu cầu Ban quản lý các chợ dân sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phân công người trực, yêu cầu nhân dân khai báo y tế, quét mã QR Code, đảm bảo sức khỏe khi vào chợ.

Trước đó từ ngày 3/11, xã Ninh Hiệp đã tạm thời dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã, cho đến khi có kết quả xét nghiệm 5.000 mẫu và kết thúc công tác truy vết phòng, chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối 3/11, ổ dịch mới tại xã Ninh Hiệp có tổng 7 ca dương tính SARS-CoV-2;phân bố tại các quận, huyện: Hà Đông (1), Long Biên (2) và Gia Lâm (4).

Trước đó, CDC Hà Nội đã có thông báo khẩn , tìm người trên địa bàn từng đến mua bán hoặc liên quan đến chợ vải Ninh Hiệp từ ngày 20/10 - 31/10.

Chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc. Huyện Gia Lâm yêu cầu xét nghiệm PCR cho tất cả hộ kinh doanh trên địa bàn xã (khoảng 4.500 hộ); khẩn trương bóc tách F0. Các chợ, trung tâm thương mại, hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động từ ngày 2/11 để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Cộng dồn số mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 4.588 ca dương tính, trong đó 1.737 ca ngoài cộng đồng và 2.851 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 7 ổ dịch COVID-19, nâng lên cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản