Tin mới

Hà Nội: Thêm 4 ca dương tính liên quan đến hai người bán rau tại chợ cửa hàng mới thị trấn Đông Anh

(Mặt trận) - Trưa 9/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, trong đó có 2 bệnh nhân là con của bệnh nhân 9.139 (là chị N.T.H, sinh năm 1982, địa chỉ thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) và 2 trường hợp liên quan đến chợ Cửa hàng mới.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên

Chính phủ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV: Tạo điều kiện cho địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hai con trai của bệnh nhân 9.139, một người sinh năm 2011 và một người sinh năm 2007, địa chỉ tại thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 8-6 và đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ ba là N.T.H.H, nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại thôn Kính Nỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Bệnh nhân có đi mua rau tại chợ Cửa hàng mới ngày 6-6. Ngày 8-6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca dương tính thứ tư mới phát hiện là P.T.T, nam, sinh năm 1982, làm nghề lái xe, địa chỉ tại thôn Kính Nỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Ngày 8-6, anh T được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến chợ Cửa hàng mới và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân đầu tiên được phát hiện trong chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh là bệnh nhân 8.853 (chị Đ.T.H.N, sinh năm 1976, bán rau tại chợ Cửa hàng mới, địa chỉ ở tổ 17, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh) đi khám tại Phòng khám sàng lọc của Bệnh viện Bắc Thăng Long và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào tối 6-6.

Liên quan đến bệnh nhân 8.853, ngày 8-6, CDC Hà Nội đã thông báo phát hiện thêm bệnh nhân 9.139. Như vậy, liên quan đến chùm ca bệnh tại thị trấn Đông Anh từ ngày 7-6 đến nay đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội tiếp tục thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến làm việc, mua bán, liên quan đến khu vực chợ Cửa hàng mới ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh từ ngày 16-5 đến 8-6.

Theo thông báo này, những người đã đến địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0243.8835560 (Trung tâm Y tế huyện Đông Anh); 0969.082.115/0949.396.115 (CDC Hà Nội).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản