Hải Dương: Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

(Mặt trận) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, sáng 10/11, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 ở thành phố Hải Dương, huyện Thanh Hà và Kim Thành.

Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên năm 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà các gia đình thiệt hại sau lũ quét tại Lào Cai

Hiện, Hải Dương có ba ổ dịch phức tạp ở huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn và thành phố Hải Dương vì có ca mắc trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, liên quan đến doanh nghiệp và trường học. Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch trong thời gian thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người về từ các vùng dịch; rà soát, quản lý các trường hợp từ tỉnh khác về lưu trú, học tập, làm việc tại địa phương...

Kể từ 0 giờ ngày 9/11, tỉnh tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim...Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng. Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày. Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về...

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga…hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19. Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19. Các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.

Đám hỏi, đám cưới phải tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4. Các Trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm. Việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.

Thành phố Hải Dương và các địa phương có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp sẽ tạm dừng tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp phường, xã; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; tiếp xúc cử tri; các cơ sở làm đẹp.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, xem xét quyết định hình thức dạy học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Dương tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng; xét nghiệm tại các cơ sở khám chữa bệnh; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tại các trường học theo quy định của Bộ Y tế và của tỉnh…

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản