Học bổng của Thủ tướng và quỹ học bổng cho công nhân

Trong đợt đi kiểm tra việc thực hiện các chính sách cho công nhân lao động tại Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao học bổng cho 5 công nhân.

Thủ tướng: ‘Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc’

Thủ tướng: Táo bạo, thần tốc, nắm chắc cơ hội, tin vào chiến thắng

Thủ tướng gặp mặt kiều bào về dự chương trình Xuân quê hương 2020

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng học bổng cho công nhân Cty Taekwang Vina.

Công nhân ngày đi làm, tối đi học, nhưng gặp khó khăn vì thu nhập còn thấp. Thủ tướng trao học bổng cho công nhân đủ đóng học phí trong thời gian học đại học để các bạn yên tâm.

Dù phải đi làm vất vả nhưng có những công nhân ham học, có tinh thần cầu tiến là điều rất đáng khen. Thủ tướng trao học bổng cho các công nhân này như một sự khích lệ, động viên để nhiều công nhân khác cùng noi gương. Thủ tướng mong mỏi công nhân lao động, đặc biệt là thế hệ trẻ phải học hỏi, sáng tạo, từng bước làm chủ khoa học công nghệ để đi vào cuộc cách mạng 4.0.

Trong hai cuộc gặp của Thủ tướng với công nhân trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm đến việc học của công nhân, ông nhắc đi nhắc lại nhiều lần về việc học để có cơ hội thay đổi bản thân mình, gia đình mình và đóng góp cho xã hội. Trong đợt kiểm tra lần này, Thủ tướng cũng chú trọng đến nội dung học tập của công nhân.

Thủ tướng gieo tinh thần ham học đến với công nhân và ban đầu đã có doanh nghiệp tham gia, ủng hộ 200.000 USD. Nhưng việc học không phải một hai ngày, một vài người, mà lâu bền và hỗ trợ được nhiều người, cho nên Thủ tướng gợi ý Tổng LĐLĐVN về việc thành lập Quỹ học bổng dành cho công nhân học đại học. Rất nhiều bạn trẻ có khả năng, học giỏi, nhưng vì nhà nghèo, điều kiện khó khăn nên không có cơ hội đến giảng đường. Nếu có Quỹ học bổng dành cho công nhân, chắc chắn sẽ có nhiều công nhân trẻ đăng ký đi học.

Theo chúng tôi, Tổng LĐLĐVN có Quỹ Tấm lòng vàng tạo được uy tín trong xã hội, Quỹ Tấm lòng vàng đã có các chương trình về Trường Sa - Hoàng Sa thu hút được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Vậy thì cũng cần xây dựng chương trình “Học bổng Thủ tướng” làm nguồn tài chính hỗ trợ cho công nhân đi học. Tạo điều kiện cho công nhân đi học là ý tưởng chỉ đạo và là tâm huyết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Với uy tín của Thủ tướng, sẽ tạo được sự tham gia rộng rãi của nhiều cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế.

Còn một vấn đề quan trọng khác, đó là sự tham gia của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thời gian cho những công nhân đi học đại học ban đêm. Đặc biệt, công nhân sau khi tốt nghiệp đại học được doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp, tạo điều kiện tối đa để cống hiến.

Người công nhân cần học để thực hành và thay đổi cuộc sống của chính mình.

Theo Lê Thanh Phong/Báo Lao động

 

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản