Tin mới

Hơn 46.700 F0 khỏi bệnh, TPHCM kêu gọi người dân đồng hành tiếp tục mở rộng thêm vùng xanh trên toàn TP

(Mặt trận) - Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 46.700 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh; trong ngày hôm qua lô thuốc kháng virus COVID-19 Remdesivir đã hạ cánh an toàn tại bay Tân Sơn Nhất. HCDC kêu gọi người dân đồng hành tiếp tục mở rộng thêm nhiều vùng xanh trên toàn Thành phố.

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm cùng Chủ tịch Đảng CPP, Chủ tịch Thượng viện Hun Sen

Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni

TPHCM kêu gọi người dân đồng hành tiếp tục mở rộng thêm vùng xanh trên toàn TP  

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tính từ 18 giờ ngày 5/8 đến 6 giờ ngày 6/8, Thành phố ghi nhận thêm 2.563 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 6/8.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM đã ghi nhận hơn 112.400 trường hợp mắc COVID-19.

Tính đến 7 giờ ngày 5/8, tại TPHCM đã có hơn 46.700 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh tính từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Người dân hoàn toàn có thể tự thực hiện test nhanh kháng nguyên tại nhà

Với sự phổ biến trên thị trường và cách sử dụng đơn giản, người dân hoàn toàn có thể tự thực hiện test nhanh kháng nguyên tại nhà.

Tuy nhiên, độ chính xác test nhanh phụ thuộc vào kỹ thuật lấy mẫu cũng như chất lượng sản phẩm.

Khi thực hiện test nhanh tại nhà, nếu kết quả dương tính thì người dân cần bình tĩnh, liên hệ ngay cơ sở y tế để được hỗ trợ.

Nếu âm tính thì cũng không nên chủ quan vì vẫn có xác xuất sai số nhất định, cần tiếp tục tuân thủ biện pháp 5K để đảm bảo phòng chống dịch.

Hỗ trợ đợt 2 cho khoảng 334.192 người

Thành phố đang tiến hành triển khai hỗ trợ đợt 2 cho dự kiến khoảng 334.192 người lao động không có giao kết hợp đồng và gặp khó khăn do COVID-19, với mức hỗ trợ 1 lần 1,5tr/người/30 ngày.

Đối với người nghèo, cận nghèo, hộ lao động nghèo đang sống trong khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ trực tiếp 1 lần là 1,5 triệu đồng/người, trong đó nguồn từ ngân sách Thành phố là 1 triệu, từ nguồn xã hội hóa là 500 nghìn đồng.

Lô thuốc kháng virus COVID-19 Remdesivir đã về Tân Sơn Nhất

Tối ngày 05/8, lô thuốc kháng virus COVID-19 Remdesivir đã hạ cánh an toàn tại bay Tân Sơn Nhất. Đây là lô thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được Tập đoàn Vingroup đưa về Việt Nam để phục vụ công tác chữa trị khẩn cấp.

Thuốc Remdesivir giúp rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân COVID-19 diễn tiến nặng do Công ty dược phẩm Cipla, Ấn Độ sản xuất.

Thuốc này đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ tháng 10/2020 và đã có 50 quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị.

Mô hình xây dựng vùng xanh đã mang lại hiệu quả tích cực

Theo HCDC, thời gian qua, bên cạnh hoạt động của ngành y tế thì các mô hình tự quản, xây dựng vùng xanh của người dân đã được phát huy và mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Thành phố cần sự đồng hành tiếp tục của người dân trong việc mở rộng thêm nhiều vùng xanh trên toàn Thành phố.

HCDC kêu gọi, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp tăng cường, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người, tham gia tiêm chủng vaccine khi tới lượt./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản