Tin mới

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư

(Mặt trận) - Tối 17/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và Hà Nội, các anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, xây dựng thành phố Hải Phòng giàu đẹp, văn minh

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tặng quà cho một số hộ gia đình, cá nhân trong khu dân cư.

Với nhiều tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn bởi các “diễn viên”, “ca sỹ” là những người cao tuổi và thanh, thiếu niên sinh sống trên địa bàn, đông đảo người dân phường Điện Biên đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư vững mạnh.

Hơn 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư”, hơn một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo đà cho kinh tế Thủ đô, quận Ba Đình và phường Điện Biên phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân đã có nhiều tiến bộ.

Năm 2017, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Điện Biên đã tổ chức tặng hàng trăm suất quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trị giá 231.500.000 đồng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được chính quyền, các đoàn thể và khu dân cư trong phường hết sức coi trọng; các hoạt động chăm lo chế độ chính sách đối với cán bộ lão thành cách mạng, người có công, các cụ cao tuổi được tổ chức thường xuyên. Tình thân ái, đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, thăm hỏi nhau trong ngày lễ, tết được duy trì và trở thành nét đẹp văn hóa của người dân phường Điện Biên. Chính những hành động thiết thực ấy đã ngày càng tạo được mối quan hệ đoàn kết gắn bó, làm đẹp thêm đạo lý tình nhà nghĩa phố. Nét đặc biệt của người dân phường Điện Biên là phong trào tổng vệ sinh đường phố sáng thứ 7 hàng tuần, đã thực sự đi vào nền nếp, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Công tác hòa giải cũng được quan tâm thường xuyên, vai trò của các tổ hòa giải ở địa bàn dân cư đã phát huy hiệu quả trong việc giải quyết mâu thuẫn, góp phần hạn chế phát sinh đơn thư, các vụ việc phát sinh được giải quyết ngay từ cơ sở. Các cấp chính quyền phường cũng tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” gắn với thực hiện tốt “Năm trật tự văn minh đô thị”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng chứng kiến và chia sẻ không khí hân hoan, vui tươi, phấn khởi của các tầng lớp nhân dân trong phường Điện Biên.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi đến người dân trong phường lời chúc mừng, thăm hỏi tốt đẹp nhất. Nhấn mạnh đến việc xây dựng và duy trì tư tưởng đoàn kết của Đảng, của Bác Hồ xuyên suốt các giai đoạn của quá trình cách mạng, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân để thực hiện công cuộc cách mạng, Thủ tướng cho rằng, quá trình phát triển và tiến lên của dân tộc và cả nước không tách rời khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhắc lại câu nói của Bác Hồ đã đi vào tâm trí của bất cứ người dân Việt Nam nào từ già đến trẻ trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; thành công, thành công, đại thành công”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn chính quyền và nhân dân phường Điện Biên làm tốt hơn nữa tinh thần này.

Thủ tướng biểu dương và hoan nghênh thành tích của phường Điện Biên, nhất là MTTQ phường đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các gia đình nghèo, xây dựng đời sống ở khu dân cư. Các tổ dân phố có nhiều hoạt động thiết thực, văn minh, giữ gìn tốt vệ sinh, môi trường, vẻ đẹp đô thị; đảm bảo tốt an ninh, trật tự. 

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, gia đình là tế bào của xã hội, nên việc xây dựng gia đình, tổ dân phố văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, các cấp chính quyền phường coi trọng hơn nữa vai trò của người dân trong quá trình quản lý, điều hành xây dựng và phát triển địa phương.

Thông tin đến bà con về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, lần đầu tiên sau nhiều năm, trong bối cảnh bất lợi của tình hình thế giới và trong nước, đặc biệt là thiên tai, lũ lụt gây hậu quả nặng nề nhưng đất nước đã vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7%. Nổi bật hơn nữa là các sự kiện đối ngoại của đất nước như APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN… đã được tổ chức rất thành công, nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các quốc gia trên thế giới, qua đó, nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thủ tướng mong muốn bà con nhân dân phường Điện Biên, quận Ba Đình và thành phố Hà Nội tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, gắn bó lẫn nhau, chung tay xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh. Trên cơ sở đó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhấn mạnh đến vị trí trung tâm của phường Điện Biên, Thủ tướng mong muốn bà con nhân dân trong phường, nhất là giới trẻ không ngừng duy trì, phát huy truyền thống văn hóa trong đời sống, sinh hoạt và trong từng gia đình để địa bàn phường không có tệ nạn xã hội, khắc phục những mặt trái của cơ chế thị trường, gìn giữ vẻ đẹp, nét thanh lịch của người Tràng An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản