Tin mới

Mỗi đảng viên phải vững vàng về tư tưởng, kiên định trong thực hiện mục tiêu lý tưởng

(Mặt trận) - Ngày 18/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Vương Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và chúc mừng một số nhà báo lão thành

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên

Cùng tham dự Hội nghị có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và toàn thể đảng viên Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối, sự phối hợp chặt chẽ của Đảng đoàn, Ban Thường trực, Ban Chấp hành Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ thực hiện chương trình công tác trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật như lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thường xuyên nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hướng tới Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã ban hành Thông tri hướng dẫn tổ chức Đại hội; Đề án tổ chức Đại hội và tổ chức làm việc với các tỉnh, thành phố về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp.

Các cấp ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần của Chỉ thị số 05-CT/TW; công tác tổ chức xây dựng Đảng được coi trọng, thực hiện có hiệu quả bước đầu Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể được quan tâm, các đoàn thể trong Đảng bộ không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng và hoạt động phong trào. Ban Chấp hành Đảng bộ đã xem xét kết nạp 2 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 1 đảng viên, cấp thẻ Đảng cho 12 đảng viên chính thức, rà soát và đề nghị cho 12 đảng viên dự bị tham dự lớp đảng viên mới và giới thiệu 6 quần chúng ưu tú của Đảng bộ tham dự học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng vừa qua và những giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, để từ đó đạt được mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, những ý kiến tại Hội nghị sẽ được bổ sung vào báo cáo và đưa ra phương hướng cụ thể nhằm góp phần hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm 2018.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, thời gian qua, Đảng ủy đã tập trung vào công tác xây dựng Đảng, nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo các đoàn thể thực hiện nhiệm vụ theo hướng có trọng tâm, trọng điểm và đạt được những kết quả nhất định.

Chính vì vậy trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, phát huy tinh thần phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ để đưa công tác Mặt trận đi đến thắng lợi và hoàn thành mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ Cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 và khẳng định, có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Thông báo với Hội nghị về tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018 với những thành tựu nổi bật thông qua lĩnh vực đầu tư, đối ngoại, quốc phòng an ninh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng chỉ ra một số bất cập như việc ứng dụng thành tựu khoa học vào sản xuất ở một số địa phương vẫn chưa kịp thời, tỷ lệ hộ nghèo tại các tỉnh miền núi còn khá cao, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. Cùng với đó, ở một số nơi, công tác tuyên truyền trong hệ thống Mặt trận chưa thực sự phát huy hiệu quả nên dẫn đến hiện tượng một số kẻ xấu lợi dụng gây mất trật tự trị an…

Chính vì vậy, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, mỗi cán bộ, đảng viên trong Cơ quan phải là những người đi đầu trong kiểm soát luồng thông tin từ mạng xã hội, phải tạo sức lan tỏa những thông tin tốt, ngăn chặn những thông tin xấu và phải chủ động quản lý hệ thống thông tin để sử dụng mạng xã hội hiệu quả.

“Mỗi cán bộ, đảng viên trong cơ quan phải vững vàng về tư tưởng, kiên định mục tiêu lý tưởng, kiên định chủ nghĩa xã hội. Đồng thời phải đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, từ đó cùng gắn bó, giúp đỡ nhau trên tinh thần đồng chí, đồng đội”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhắn nhủ.

Để công tác quản lý đạt hiệu quả, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu người đứng đầu các ban, đơn vị phải là tấm gương sáng về phong cách, phẩm chất đạo đức, phải thực sự gần gũi, tăng cường công tác tư tưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên trong ban, đơn vị mình. Cùng với đó cần tăng cường công tác kiểm tra nhất là việc tự kiểm tra, đánh giá của mỗi chi bộ để tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ.

“Người đứng đầu phải làm tròn trách nhiệm của mình với Đảng, Nhà nước, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng đoàn, Ban Thường trực giao phó và phải có chính kiến giải quyết thấu tình, hợp lý từ trong nội bộ các ban, đơn vị”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 gắn liền với nhiều sự kiện lớn, quan trọng, chính vì vậy người đứng đầu các ban, đơn vị phải thực sự công tâm trong phân công, bố trí thực hiện nhiệm vụ đối với mỗi đảng viên trong Ban, từ đó tạo sự tin tưởng và đồng lòng hoàn thành nhiệm vụ được giao của đơn vị mình.

“Đảng đoàn, Ban Thường trực, Chi ủy và các ban, đơn vị phải tạo được hình ảnh tốt, tạo được dấu ấn tốt trong cơ quan và trong toàn hệ thống Mặt trận, để từ đó tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2018 và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất hướng tới Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Tại Hội nghị, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Vẻ, ông Nguyễn Tuấn Hải, ông Nguyễn Hải Lộng và ông Nguyễn Quang Mẫn - sinh hoạt tại Đảng bộ cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đồng thời, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao Bằng khen cho ông Trần Thanh Mẫn và ông Vũ Thành Nam vì có thành tích đạt tiêu chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2013-2017.

Chiều cùng ngày, Đảng bộ cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy BCH Trung ương Đảng (khoá XII).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản