Tin mới

Người nhiễm SARS-CoV-2 thứ 30 đã tham quan nhiều điểm ở Cát Bà

Việt Nam vừa ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (COVID-19) thứ 30 là hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) tới Hà Nội sáng 2/3. Điều đáng nói, trước khi di chuyển từ Hà Nội về Huế, bệnh nhân này đi qua Hải Phòng bằng tàu du lịch.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Phiên thảo luận Tổ về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

 

Trong sáng 5.3, Hải Phòng tiến hành gửi mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS - CoV -2.

Cụ thể, sáng 5.3, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thứ 30 quốc tịch Anh đi cùng chồng về Hải Phòng và có mặt tại tàu HP-4768 (Cát Bà) lúc 10h cùng ngày. Trên tàu hôm đó chở 25 khách nước ngoài và 22 thủy thủ, người phục vụ.

Sau đó, bệnh nhân thứ 30 có thuê xuồng đi cùng 6 người tham quan Vườn quốc gia Cát Bà, Hang Sáng, Hang Tối. Người bệnh nghỉ đêm trên Vịnh và không ngủ ở khách sạn. Đến sáng 6.3, vị khách này rời Hải Phòng.

Ngay trong tối 8.3, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, huyện Cát Hải tiến hành cách ly tập trung trên tàu 22 nhân viên, thủy thủ. Tuy nhiên, 25 khách nước ngoài có mặt trên tàu HP-4768 cùng thời điểm với bệnh nhân hiện không rõ thông tin, liên lạc.

Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Cát Hải lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần với người bệnh này cũng như những người trên tàu HP-4768 trong ngay 9.3. Đồng thời, giao Trung tâm cấp cứu 115 bố trí 1 xe và 1 xe của Bệnh viện Đôn Lương đón 16 người từ Phà Gót (Cát Bà) vào Khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly, theo dõi.

Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu 16 người này chuyển Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương vào 5h sáng 9.3.

Cũng trong tối 8.3, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp Sở Y tế Huế lấy thị thực người nhiễm SARS-CoV-2 thứ 30 cũng như những khách nước ngoài đi cùng chuyến tàu. Sau đó, phối hợp với lực lượng công an, biên phòng, Sở Du lịch thành phố điều tra thông tin về hành trình tàu HP-4768, từ đó xây dựng phương án cách ly, theo dõi, khoanh vùng tránh dịch bệnh lây lan.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản