Tin mới

Ninh Bình: Khuyến cáo người dân không ra khỏi tỉnh khi không thật cần thiết

(Mặt trận) - Ngày 19/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Sẽ chất vấn 4 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, công thương, kiểm toán, văn hóa - thể thao và du lịch

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính (Hà Nội)

Khẩn trương chăm sóc, hỗ trợ tối đa người bị nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: baoninhbinh.org.vn 

Theo báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế Ninh Bình, từ 27/4 đến sáng 19/5, trên địa bàn đã xác định được hơn 1.000 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và các ca bệnh xác định tại các tỉnh, thành phố khác. Ngành chức năng cũng xác định được gần 10.000 F2. Các trường hợp kể trên đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 1 đến 3 lần; trong đó tất cả các trường hợp F1 đều có 2 lần âm tính, đa phần các trường hợp F2 đều âm tính từ 1 đến 2 lần, số còn lại đang chờ kết quả.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc giảm tải Bệnh viện K, ngày 18/5, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 3 bệnh nhân đang điều trị cùng 6 người nhà từ Bệnh viện K về cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly, theo dõi theo quy định.

Các đại biểu đã tập trung làm rõ nhiều vấn đề nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn như tăng cường thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch; xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với công nhân các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn; triển khai khai báo y tế điện tử tại các khu, cụm công nghiệp; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; phương án tổ chức thi tốt nghiệp và tổng kết năm học; quy trình khử khuẩn hòm phiếu, phiếu bầu đối với những khu vực cách ly tập trung, cách ly y tế...

Kết luận hội nghị, ông Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhận định nguy cơ dịch xâm nhập và bùng phát tại Ninh Bình rất cao. Do đó, các cấp, các ngành cần tiếp tục tuyên truyền về các quy định, mục tiêu, yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, nhân rộng các mô hình hay, tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ các trường hợp vi phạm quy định; tập trung xét nghiệm ưu tiên cho thành viên các ban, tổ bầu cử để phục vụ cuộc bầu cử; lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên y tế tại các cơ sở y tế ngoài công lập; đẩy mạnh việc lấy mẫu sàng lọc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cũng khuyến cáo người dân không rời khỏi tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết. Cán bộ, nhân viên y tế tuyệt đối không đi đến các tỉnh khác..

Ông Phạm Quang Ngọc cũng cho biết đã có 2 doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ 2 máy xét nghiệm SARS-CoV-2 cùng nhiều máy móc, vật tư y tế nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản