Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết người nghèo, lao động khó khăn tại Thừa Thiên Huế

(Mặt trận) - Sáng 21/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho người nghèo, lao động khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Bế mạc Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV

Quốc hội thông qua Nghị quyết về tiếp tục thực hiện một số Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn những cử chỉ, hành động tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với cả nước vượt qua một năm rất gian khổ, hoàn thành các nhiệm vụ an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đối ngoại - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam… đã trao 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.250.000 đồng (túi quà trị giá 250.000 đồng và 1 triệu đồng tiền mặt).

Phó Thủ tướng bày tỏ sự xúc động khi đến thăm, chúc tết bà con, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, sau 1 năm hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, gây ra nhiều mất mát, hy sinh, thiệt hại nặng nề ở nhiều địa phương. Nhưng càng trong lúc khó khăn, những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc lại được khơi dậy, cùng nhau đồng lòng chống dịch, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn.

Trong suốt 2 năm trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở nhiều địa phương, Phó Thủ tướng đã chứng kiến nhiều hình ảnh vô cùng cảm động. Từ các y, bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, phóng viên báo chí và tất cả các hội, đoàn thể (hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân, các tổ chức thiện nguyện), cho đến các nhà tu hành, chức sắc tôn giáo, nhất là từng người dân, không chỉ kiên cường chống dịch mà còn động viên, hỗ trợ những người khó khăn hơn.

Chia sẻ với bà con về những mất mát về sinh mạng, những khó khăn kinh tế, sự bất tiện trong sinh hoạt đời sống hằng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn những cử chỉ, hành động tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với cả nước vượt qua một năm rất gian khổ, hoàn thành các nhiệm vụ an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Phó Thủ tướng tặng quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp, những hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, dù rất khó khăn nhưng vẫn bằng cả tấm lòng của mình đã giúp đỡ tối đa có thể cho người lao động.

Phó Thủ tướng cho biết, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, đến nay Việt Nam đã có đủ vaccine phòng COVID-19 để tiêm hai mũi và bắt đầu tiêm mũi thứ ba; thuốc điều trị có nhiều hơn; ý thức của người dân được nâng cao, "kể cả tiêm vaccine rồi nhưng vẫn phải tuân thủ nghiêm 5K". Đây là những điều kiện cần thiết để mở lại các hoạt động kinh tế-xã hội an toàn.

"Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương vận động, tuyên truyền người dân vui Tết an toàn, lành mạnh. Chúng ta cố gắng sau Tết tiêm hết mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, có nhiều thuốc điều trị hơn, từ đó, mở lại các hoạt động kinh tế, khôi phục sản xuất an toàn, sau thời gian bị chững lại vừa qua", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, chỉ đạo các thành phố, huyện, thị xã cho tới xã, phường triển khai kế hoạch, chương trình chăm lo Tết cho người có công, gia đình chính sách, người dân gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Phó Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đón Tết an toàn, đầm ấm, yên vui, cùng nhau chiến thắng tất cả những khó khăn có thể xuất hiện, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Phó Thủ tướng thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng, năm nay 98 tuổi, ở tại 22 Bùi Viện (Khu đô thị Cầu Lim), phường Thủy Xuân, TP. Huế - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Chanh, năm nay 90 tuổi, ở tại 176 Hải Triều, An Đông, TP. Huế;  Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng, năm nay 98 tuổi, ở tại 22 Bùi Viện (Khu đô thị Cầu Lim), phường Thủy Xuân, TP. Huế.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hằng ngày và mong muốn các Mẹ tiếp tục giữ gìn sức khỏe để sống vui, sống thọ, là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu.

Phó Thủ tướng thăm, động viên, chúc Tết các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đang điều trị các bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: VGP/Đình Nam 

Đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện báo cáo cụ thể tình hình điều trị, nhất là tỉ lệ ca bệnh chuyển nặng, hiệu quả sử dụng các loại thuốc điều trị, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại nhà...

Động viên, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng mong các y, bác sĩ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hết mình vì sức khoẻ người dân.

Phó Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đến các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện luôn giữ tinh thần lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh để về đón Tết cùng gia đình, ấm áp, yên vui.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản