Phú Thọ: Kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhiều trường cho học sinh đi học trở lại

(Mặt trận) - Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh tại xã Chu Hóa, UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã quyết định dừng hoạt động toàn bộ 7 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Chu Hóa, chuyển từ cấp độ 4 - cấp nguy cơ rất cao tương đương với màu đỏ xuống cấp độ 3 - nguy cơ cao tương ứng với màu cam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

Thủ tướng: Hình mẫu Việt Nam cho thấy 'không có gì là không thể trong quan hệ quốc tế'

Sau khi dỡ các chốt kiểm soát, xã Chu Hóa tiếp tục triển khai khoanh vùng, áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế theo khu vực hộ gia đình như các địa phương đang thực hiện; tiếp tục duy trì trạm y tế lưu động, giám sát, điều trị các trường hợp F0, tăng cường theo dõi các F0 mới khỏi bệnh; giám sát chặt chẽ các F1, truy vết và ra quyết định cách ly tại nhà đối với F2; tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người tại các chốt trong quá trình dỡ chốt, không tổ chức ăn mừng, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K, hạn chế ra đường khi không có việc cấp thiết.

Trước đó, với ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại Chu Hóa vào ngày 16/10, xác định nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, UBND thành phố Việt Trì đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế xã Chu Hóa và lập 7 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các điểm ra, vào xã. Sau hơn 20 ngày lập chốt, với sự nỗ lực của các cấp, ngành và nhân dân xã Chu Hóa, dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát.

Chủ tịch UBND xã Chu Hóa Hoàng Sanh chia sẻ, là xã có ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh, nhưng nhờ sự đồng lòng của người dân, sự quan tâm của các cấp chính quyền trong việc truy vết, xét nghiệm và tiêm vaccine ngừa COVID-19, công tác phòng, chống dịch đã đạt hiệu quả cao. “Việc được gỡ phong tỏa khiến chính quyền, đặc biệt là người dân trong xã rất vui mừng”, Chủ tịch UBND xã Chu Hóa Hoàng Sanh phấn khởi cho biết.

Ở một diễn biến khác, ông Ngô Đức Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao cho biết, tình hình dịch trên địa bàn huyện đã được kiểm soát. Đến ngày 11/11, các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn các xã Tiên Kiên, Thạch Sơn, thị trấn Hùng Sơn sẽ cho học sinh đi học trở lại; các trường Mầm non nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trước đó, sáng 8/11, các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở của 9/12 xã, thị trấn và Trường Trung học Phổ thông Long Châu Sa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lâm Thao đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 9/11 đến 6 giờ ngày 10/11, Phú Thọ ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 mới, đều là các F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đã được cách ly, theo dõi và quản lý. Lũy tích từ ngày 14/10/2021, Phú Thọ ghi nhận 1.166 ca mắc COVID-19.

Đánh giá cấp độ dịch, tỉnh Phú Thọ ở cấp độ 2; 13/13 huyện ở cấp độ 2. Toàn tỉnh có 4 địa phương ở cấp độ 4 là thị trấn Thanh Sơn và các xã Thục Luyện, Sơn Hùng (huyện Thanh Sơn), Văn Luông (huyện Tân Sơn); 3 xã ở cấp độ 3; 43 xã ở cấp độ 2 và 175 xã/phường/thị trấn còn lại ở cấp độ 1.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản