Quân đội không phải là vùng cấm

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa công bố khẳng định thêm về quyết tâm xử lý cán bộ sai phạm, người dân càng được củng cố lòng tin, quan chức thấy rõ nếu có nhúng chàm thì khó có cửa thoát, cho dù ở chiếc ghế nào trong hệ thống quyền lực.

Thủ tướng: ‘Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc’

Thủ tướng: Táo bạo, thần tốc, nắm chắc cơ hội, tin vào chiến thắng

Thủ tướng gặp mặt kiều bào về dự chương trình Xuân quê hương 2020

 Thượng tướng Phương Minh Hòa (Ảnh: quankhu2.vn)

Qua kết luận mới nhất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, càng thấy Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói là làm: “Kỷ luật cả cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu, cả trong lực lượng vũ trang, làm nghiêm từ trên xuống dưới”.

“Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa và đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng”.

Khi khởi tố tạm giam Út “trọc”, dư luận cho rằng đã động đến một nhân vật có thế lực trong quân đội, nhưng cũng chỉ mới cấp tá. Nhưng đến nay khi hai vị tướng bị kỷ luật, có thể đọc được thông điệp “quân đội không phải là vùng cấm”. Những ai cho rằng, quân đội là thành trì bao bọc cho tướng tá phải thay đổi suy nghĩ, đã sai phạm thì không có thành trì nào bảo vệ được.

Tướng quân đội bị xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng. Và sẽ còn gì nữa, dư luận đang chờ làm rõ hai vị tướng này sai phạm những gì, nhất là ở mức nghiêm trọng. Tướng cũng như dân, phải công khai hành vi vi phạm, đồng thời, căn cứ vào mức độ vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Từng bước thận trọng, chắc chắn, Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm thẳng tay không khoan nhượng bất cứ ai sai phạm, dù quyền lực đến đâu. Càng ngày dân càng vững tin về điều này.

Một đất nước thượng tôn pháp luật, đặt tất cả mọi thứ quyền lực dưới quyền lực của pháp luật thì mới chống được tham nhũng, mới giữ được kỷ cương phép nước. Bước tiếp theo này của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, và có thể các cơ quan điều tra sẽ vào cuộc. Và nên nhớ rằng, “cả đương chức và về hưu”.

Tướng tá quân đội mà sai phạm thì quân đội suy yếu. Quân đội càng phải sạch, phải nghiêm.

Quân đội phải mạnh mới bảo vệ được đất nước.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản