Tin mới

Rà soát chức danh GS, PGS: Phát hiện nhiều hồ sơ không đủ tiêu chuẩn

Trong số 95 hồ sơ bị gác lại trong đợt rà soát vừa qua, tổ thẩm tra đã phát hiện nhiều hồ sơ “có vấn đề” cần phải làm rõ.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

 Kết quả rà soát chức danh GS, PGS sẽ được thông tin tới công luận vào đầu tháng 4.

Nguồn tin từ Bộ GDĐT, đến chiều 31/3, Tổ thẩm tra của Bộ GDĐT và Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) đã hoàn tất việc rà soát GS, PGS để xác minh làm rõ thông tin 95 trường hợp chưa được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2017.

Kết quả cuối cùng sẽ được thông tin tới phương tiện truyền thông vào ngày 2.4.

Theo thông tin của một thành viên trong Hội đồng liên ngành Hóa học – Công nghệ thực phẩm, sau buổi làm việc với Thanh tra Bộ GDĐT về việc rà soát hồ sơ của các ứng viên GS, PGS bị để lại do có đơn thư phản ánh, đã phát hiện một số trường hợp chưa đảm bảo đủ minh chứng đạt tiêu chuẩn GS, PGS theo quy định.

Theo đó, hội đồng này có 8 hồ sơ nằm trong diện phải rà soát lại. Sau buổi làm việc với Thanh tra Bộ, có 3 hồ sơ được thông qua, 5 hồ sơ còn có những vấn đề chưa được làm rõ.

Trong đó phần lớn những hồ sơ này chưa có minh chứng về giờ giảng (như phải có đủ hợp đồng được ký với cơ sở đào tạo, thanh lý hợp đồng, nhận xét giờ giảng của cơ sở đào tạo, chứng nhận thanh toán tiền công…). Trong 5 hồ sơ, người thì thiếu thanh lý hợp đồng, người thì môn giảng dạy ghi trong hợp đồng không giống môn ghi trong thanh lý hợp đồng.

Ở hội đồng ngành Ngôn ngữ học, có 2 hồ sơ bị gác lại thì một hồ sơ được tổ công tác thông qua, còn 1 hồ sơ không có đủ minh chứng theo yêu cầu của tổ công tác về các thông tin khai trong hồ sơ. Sau đó ứng viên này đã xin rút.

Hội đồng ngành Văn học, có 1 trường hợp không được thông qua vì hợp đồng giảng dạy không hợp lệ.

Sau khi làm việc xong với các hội đồng, tổ thẩm tra Bộ đã có báo cáo với Hội đồng danh sách những ứng viên đủ điều kiện để công nhận. Sau khi báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng sẽ ký quyết định công nhận bổ sung những ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS đợt xét năm 2017. Những trường hợp không có tên trong danh sách này là không đủ điều kiện và sẽ không được công nhận.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản