Tin mới

Số ca tử vong trong ngày tại Italy cao hơn cả Vũ Hán thời đỉnh dịch

Theo số liệu được Cơ quan bảo vệ dân sự Italia đưa ra, trong ngày 18/3 Italy đã có 475 bệnh nhân tử vong vì Covid 19, riêng vùng Lombardy là 319 người.

Ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ về kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV

Danh sách 16 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII

Chưa khi nào Italy chứng kiến lượng người tử vong trong 1 ngày vì Covid-19 cao đến thế, kể từ khi dịch bùng phát tại nước này cách đây hơn 3 tuần. Theo số liệu được Cơ quan bảo vệ dân sự Italy đưa ra, trong ngày 18/3 Italy đã có 475 bệnh nhân tử vong, riêng tại vùng Lombardy là 319 người.

Đây không chỉ là con số kỷ lục tại Italy mà còn là kỷ lục trên toàn thế giới, vượt trên cả số bệnh nhân cao nhất từng thiệt mạng trong ngày tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi khởi phát đại dịch Covid-19 hiện nay.

Ngoài số bệnh nhân thiệt mạng, Italy cũng đã có thêm tới 4.207 ca nhiễm mới, tăng 13% so với một ngày trước đó. Tổng cộng, nước này đã có 35.713 ca nhiễm Covid-19 và 2.978 người thiệt mạng.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện dã chiến ở Lombardy, Italy ngày 13/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN.

Đây là các con số gây choáng váng sau 2 ngày gần đây dịch Covid-19 có dấu hiệu suy giảm và với tốc độ này, Italy sẽ sớm vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia chịu tổn thất nhân mạng nghiêm trọng nhất của đại dịch hiện nay.

Tuy nhiên, nhằm trấn an dân chúng, Giám đốc Viện Y học cấp cao Italy - ông Silvio Brusafero cho rằng, các diễn biến này vẫn đang đi đúng theo hướng dự liệu của chính phủ Italy và nước này đang theo dõi kỹ các tác động của việc thực hiện lệnh phong toả nghiêm ngặt.

Chính phủ Italy cũng thông báo, ngoài khu vực miền Bắc đang bị dịch tàn phá, các vùng miền Trung và miền Nam vẫn đang nằm trong tình trạng kiểm soát tốt. Quân đội Italy cũng đang gấp rút hoàn thiện 3 bệnh viện dã chiến nữa để tăng cường cho các bệnh viện địa phương.

Trong lúc đó tại Tây Ban Nha, dịch Covid-19 cũng chưa có bất cứ dấu hiệu nào suy giảm. Đến hết ngày 18/3, Tây Ban Nha đã có trên 14.500 ca nhiễm bệnh và 630 người tử vong vì Covid-19.

Trong tối 18/3, nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI đã có bài diễn văn gửi đến toàn thể người dân nước này, kêu gọi đoàn kết và vững tin, đồng thời đề nghị mọi đảng phái gạt bỏ bất đồng để cùng chiến đấu ngăn đại dịch.

Tuy nhiên, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cảnh báo, những ngày khó khăn nhất với Tây Ban Nha vẫn còn ở trước mắt. Tây Ban Nha dự định sẽ trưng dụng hàng loạt khách sạn tại nước này để làm bệnh viện dã chiến trong một vài ngày tới./. 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản