Tin mới

“Thế giới xuất hiện ổ dịch mới, Việt Nam có thể chịu cú đánh knock out”

Chỉ rõ những nguy cơ dịch Covid có thể lây lan vào trong nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó, Việt Nam có thể chịu “cú đánh knock out” về dịch.

Sẽ chất vấn 4 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, công thương, kiểm toán, văn hóa - thể thao và du lịch

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phố Trung Kính (Hà Nội)

Khẩn trương chăm sóc, hỗ trợ tối đa người bị nạn trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 13/3.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sáng 13/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thủ tướng đánh giá cao các bộ, ngành đã thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tích cực thời gian qua. Thủ tướng cũng đánh giá cao các tổ chức xã hội, doanh nghiệp đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa khác để đồng hành cùng Chính phủ, các địa phương chống dịch. Đặc biệt, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã hai lần tổ chức hội nghị toàn quốc để triển khai các nhiệm vụ phòng, chống Covid-19.

Trích đọc bài thơ một nhà khoa học gửi tới Thủ tướng, thể hiện sự tin tưởng khi cả dân tộc, đất nước đoàn kết, quyết tâm trong chống dịch, người lãnh đạo đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, đó là những lời nhắn nhủ để các cơ quan làm tốt trách nhiệm trong công cuộc chống đại dịch; trân trọng và nhân lên những ngọn lửa nhiệt huyết, tích cực trong từng đơn vị, cơ sở, khu dân cư, coi đó là những tấm gương quý.

Yêu cầu người nhập cảnh đeo khẩu trang

Nhấn mạnh chưa có nước nào hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ với tinh thần “chống dịch như chống giặc” như Việt nam, Thủ tướng cho biết, Chính phủ luôn sẵn sàng đáp ứng mọi hàng hóa dồi dào nhất để phục vụ nhân dân trong mọi tình huống. Biện pháp trước mắt là tiếp tục ngăn chặn mạnh mẽ, quyết liệt hơn các nguồn lây, chống lây lan ra cộng đồng; tăng cường công tác khai báo y tế, nhất là khi thế giới đã xuất hiện một số ổ dịch mới. 

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam hướng dẫn và đề nghị hành khách từ nước ngoài đến Việt Nam qua đường hàng không sử dụng khẩu trang trên máy bay, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam. Khẩu trang được phát miễn phí tại các sân bay và yêu cầu sử dụng khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản