Tin mới

Thêm một ca mắc Covid-19 tại TP.HCM

17h chiều nay (13/3), Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 với một bệnh nhân trên địa bàn thành phố.

Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 21/5: Quốc hội trình danh sách đề cử bầu Chủ tịch nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Cụ thể, bệnh nhân số 45 ( nam giới, trú quán tại phường 7, quận Tân Bình) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34. Bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng BN34 tại Bình Thuận ngày 3/3.

Ngày 4/3/2020 bệnh nhân trở lại TP.HCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10/3, sau khi biết thông tin BN34 mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà. Ngày 12/3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình. Người này sau đó được chuyển về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Trước đó, bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính lần 1 đêm 12/3. Mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur TP.HCM vào hôm nay (13/3). Chiều 13/3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Tính đến thời điểm hiện tại, BN34 đã lây nhiễm cho 9 người khác gồm 8 người ở Bình Thuận và 1 người ở TP.HCM.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản