Tin mới

Thêm nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học do có F0 là học sinh, giáo viên

(Mặt trận) - Dịch COVID-19 tại một số địa phương đang diễn biến phức tạp, ghi nhận nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, trong đó có học sinh và giáo viên. Do đó, nhiều tỉnh thành đã phải ra văn bản hỏa tốc cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến bắt đầu từ hôm nay, 1/11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ

Thủ tướng dự cuộc làm việc giữa Thường trực Tổ Biên tập hai Tiểu ban Đại hội XIV của Đảng

 Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị ra văn bản hỏa tốc cho học sinh trở lại học trực tuyến

Chiều 31/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc hướng dẫn tạm thời thực hiện hoạt động giáo dục theo Nghị quyết 128 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Tại TP. Đông Hà, do dịch diễn biến phức tạp, các cấp học và các trung tâm GDNN- GDTX chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục mầm non, trẻ khuyết tật được nghỉ học nhưng giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp. Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm dừng hoạt động dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến.

Theo lãnh đạo UBND TP. Đông Hà, hiện nay, tình hình COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Số lượng giáo viên, học sinh là F0, F1, F2 nhiều. Cụ thể, tính đến ngày 30/10/2021, trên địa bàn có 4 F0 là học sinh; 26 F1 gồm 7 giáo viên và 19 học sinh; 346 F2 gồm 26 giáo viên và 320 học sinh.

Bắc Ninh: Nhiều cơ sở giáo dục chuyển sang dạy trực tuyến từ 1/11

UBND huyện Quế Võ vừa có văn bản về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, các trường mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tạm dừng đón trẻ. Đối với các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ chuyển toàn bộ từ dạy học trực tiếp sang dạy trực tuyến từ 1/11 cho đến khi có thông báo mới.

Còn tại TP. Bắc Ninh, các trường học (Tiểu học, THCS) trên địa bàn các phường: Vân Dương và Nam Sơn có liên quan đến KCN Quế Võ sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ 1/11, trường mầm non cũng dừng việc đón trẻ.

Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cũng có quyết định cho học sinh các trường trên địa bàn huyện nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19. Học sinh các trường mầm non trên toàn huyện nghỉ học tại trường từ 1/11.  Các trường TH, THCS chuyển sang dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, các tỉnh: Hà Giang, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam do xuất hiện các ca nhiễm mới cũng đã cho học sinh một số địa bàn trong tỉnh tạm dừng đến trường.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản