Tin mới

Thứ trưởng Bộ Y tế: Chưa có bệnh nhân mắc Covid-19 nào phải thở máy

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn từng ca bệnh đang điều trị và hiện chưa có ca nào phải thở máy.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 42 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Đề nghị thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

Trước thông tin cho rằng 1 số ca bệnh Covid- 19 trở nặng, sáng 12/3, trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn từng ca bệnh đang điều trị và hiện chưa có ca nào phải thở máy.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chiều 11/3, tại Trung tâm quản lý, hỗ trợ chẩn đoán điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, đặt tại Cục Quản lý khám chữa bệnh, các chuyên gia đầu ngành đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với tất cả các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trong cả nước. Tại đây, tất cả các báo cáo, kết quả xét nghiệm, hình ảnh chụp chiếu đều được thể hiện rất rõ ràng. Qua đó, các chuyên gia đưa ra những nhận định, tư vấn điều trị cho từng bệnh nhân. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định, phần lớn những bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19, sức khỏe đều tiến triển tốt.

“Qua hội chẩn với các bệnh viện, cho đến bây giờ chưa có bệnh nhân nào phải thở máy, chưa có bệnh nhân nào phải hỗ trợ các biện pháp xâm lấn. Hiện tại, có bệnh nhân phải thở oxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, nhưng các bác sĩ, bệnh viện đã kiểm soát được. Tất cả các bệnh nhân đều trong tình trạng diễn tiến tốt”- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Cũng theo Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 17, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, 26 tuổi đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn sốt nhưng tình trạng sức khoẻ ổn định, tâm lý cũng đã cải thiện nhiều so với trước.

Với những biện pháp quyết liệt của Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, của ngành y tế và sự hợp tác của đa số người dân, nước ta kiểm soát được tương đối chặt chẽ tất cả trường hợp nghi ngờ và đã có những biện pháp cách ly kịp thời.

"Các trường hợp từ F0 (bệnh nhân mắc Coivd-19) đến những trường hợp tiếp xúc như F1, F2 đều được cách ly. Chúng tôi đánh giá khả năng làm chủ tình hình, kiểm soát tình hình của ngành y tế nói riêng và của Ban chỉ đạo đã có hiệu quả”- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm.

Mặc dù đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh Covid-19 nhưng tất cả những thuốc điều trị hỗ trợ như kháng sinh và những thuốc điều trị triệu chứng khác đã được Bộ Y tế cung cấp đầy đủ cho các bệnh viện.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản