Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự Lễ khai giảng tại Hòa Bình

(Mặt trận) - Ngày 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác tham dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Thung Nai, huyện Cao Phong (Hòa Bình).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu

Kỷ niệm 50 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền nam Việt Nam tại Quảng Trị

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Thung Nai. 

Bước vào năm học mới, trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai vinh dự được đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là kết quả tích cực, thể hiện nỗ lực vượt khó của thầy và trò nhà trường cũng như sự vào cuộc hỗ trợ của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương. Trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con em các dân tộc thiểu số vùng lòng hồ sông Đà đã thực hiện di dân, nhường đất phục vụ công cuộc xây dựng công trình thế kỷ Thủy điện Hòa Bình. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song, bằng quyết tâm cao và giải pháp phù hợp, trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, kiên trì thực hiện mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2021 - 2022, trường có 14 lớp, tổng số 347 học sinh, 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt - quản lý tốt, nhà trường triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục toàn diện và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nêu cao phẩm chất đạo đức, tận tụy, yêu nghề, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phương pháp dạy học. Các em học sinh trong trường siêng năng, ngoan ngoãn, nhiều em đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư... Đặc biệt, trường đã linh hoạt triển khai các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tạo đà thuận lợi để năm học 2022 - 2023 tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới  

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chia vui với những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, đồng thời chia sẻ, năm học mới 2022-2023 khai giảng trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Vì vậy, các thầy, cô giáo cùng các em học sinh cần phát huy thành tích tốt hơn nữa trong hoàn cảnh vừa chống dịch, vừa phải dạy tốt, học tốt. Đặc biệt, các học sinh là tương lai của đất nước nên phải nỗ lực học tập, rèn luyện để thực sự trở thành con ngoan, trò giỏi, có kiến thức và kỹ năng để sau này góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình và cho đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong muốn, toàn trường sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời khẳng định, các em học sinh là tương lai của đất nước. Đất nước có phồn vinh hay không, xã hội có phát triển hay không, nhân dân có ấm no, hạnh phúc hay không, chính các em học sinh hôm nay là người quyết định tương lai đó. Vì thế, tôi mong các em nỗ lực học tập, thực sự là con ngoan, trò giỏi, lớn lên là những công dân tốt, là những người tử tế, trung thực, có kiến thức và kỹ năng để vun đắp cuộc sống của bản thân, gia đình và góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh trống Khai trường bắt đầu năm học mới tại trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Thung Nai 

Nhấn mạnh xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình là vùng khó khăn, nhiều gia đình đã phải nỗ lực, cố gắng để cho con em được đến trường, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong cần có chính sách hỗ trợ tối đa để các em luôn có cơm ăn no, có quần áo mặc, có sách vở, không để các em thiếu thốn. Lo cho các em, các cháu chính là lo cho tương lai đất nước. Đặc biệt, năm học mới với khối lượng công việc lớn, thầy cô cùng các học sinh, các cơ quan, ban, ngành bám sát chủ đề năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo để làm tốt hơn, để mỗi năm học đi qua chúng ta thực sự dạy tốt, học tốt hơn năm trước.

"Ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước chính là chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho các thế hệ học sinh, trong đó, chú trọng các điều kiện học tập và rèn luyện cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn", Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Thung Nai.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long đã trao tặng 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, tỉnh Hòa Bình, huyện Cao Phong trao tặng học sinh nhiều phần quà ý nghĩa.

Cùng với học sinh trên cả nước, sáng 5/9, các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Năm học 2022 - 2023, tỉnh Hòa Bình có trên 239 nghìn học sinh, sinh viên; trong đó, giáo dục mầm non dự kiến huy động 59,5 nghìn trẻ ra lớp; giáo dục tiểu học dự kiến huy động khoảng 15,6 nghìn trẻ 6 tuổi vào học lớp 1.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản