Tin mới

Tiếp nhận thêm hơn 250.000 liều vaccine Covid-19

(Mặt trận) - Sáng 30/8, Bộ Y tế tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Cộng hòa Séc gồm 210.000 liều vaccine AstraZeneca và 40.800 liều vaccine Moderna có tổng trị giá gần 1,3 triệu USD, tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt cựu chiến binh, cựu TNXP tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thủ tướng chỉ thị các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ

Lô vaccine Covid-19 do Cộng hòa Séc viện trợ được đưa về Hà Nội đêm 27/8. Ảnh: Đại sứ quán Séc tại Hà Nội. 

Lô vaccine này được Tập đoàn UPS Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại bằng dịch vụ vận chuyển từ Cộng hòa Séc về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) hôm 27/8. Trong quá trình vận chuyển, lô vaccine được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất, với một khoang bảo quản với nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C sử dụng cho vaccine AstraZeneca, một khoang với nhiệt độ âm 20 độ C sử dụng cho vaccine Moderna.

Trước đó, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 27 triệu liều vaccine qua nhiều nguồn khác nhau (AstraZeneca có khoảng 17 triệu, Moderna có hơn 5 triệu, Pfizer có hơn 3 triệu, vaccine Sinopharm có 2,5 triệu và 12.000 liều vaccine Sputnik V).

Căn cứ tình hình thực tế, Bộ Y tế đã phân bổ hầu hết số vaccine này cho các đơn vị, địa phương để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Theo cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia, đến hết ngày 29/8, cả nước đã tiêm được hơn 19,7 triệu liều vaccine. Số vaccine được tiêm trong ngày 29/8 là hơn 282.000 mũi.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản