Tin mới

Tôn vinh tài năng, trí tuệ phụ nữ Việt Nam

(Mặt trận) - Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 15/10 tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt  Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Phiên thảo luận Tổ về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Tham dự buổi lễ có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các đơn vị, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam trong 15 năm qua.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, được thành lập từ năm 2002, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua 15 năm, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã tôn vinh 74 tập thể và 134 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Suốt chặng đường 15 năm, Giải thưởng đã tạo sức lan tỏa rộng lớn trong đời sống xã hội. Thông qua Giải thưởng, những tập thể, cá nhân được vinh danh đã trở thành những tấm gương sáng để các tầng lớp phụ nữ noi theo, khuyến lệ động viên chị em phụ nữ tích cực học tập vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2018, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng trao thưởng cho 20 cá nhân có đề án khởi nghiệp trong Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao Hội LHPN Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân trong 15 năm qua đã tích cực, chủ động phối hợp chăm lo để Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam thực sự trở thành niềm tự hào, là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho phụ nữ Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Quốc Vượng chúc mừng những thành tích, chiến công mà Hội LHPN Việt Nam đã giành được qua gần 90 năm xây dựng và trưởng thành; chúc mừng 15 tập thể, cá nhân vinh dự được đón nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 và 20 cá nhân có đề án khởi nghiệp được Trung ương Hội LHPN lựa chọn; đồng thời bày tỏ mong muốn các chị em đã giành được Giải thưởng tiếp tục phát huy, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và cho sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, là tấm gương để nhiều chị em phụ nữ khác noi theo, phấn đấu giành được Giải thưởng cao quý này.

Nhân dịp này, ông Trần Quốc Vượng đề nghị các cấp Hội quan tâm đổi mới, làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tập hợp phụ nữ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, năng lực, trình độ của phụ nữ để tham gia phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trong chỉ đạo công tác Hội và phong trào phụ nữ, các cấp bộ hội cần lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm với những việc làm cụ thể, thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn, phù hợp với vai trò, tâm lý, nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Đặc biệt, cần năng động hơn, hiệu quả hơn trong tham gia xây dựng luật pháp, chính sách, trong tham gia quản lý nhà nước, trong tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm lo, hỗ trợ cụ thể, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của các nhóm đối tượng phụ nữ khác nhau, chú trọng nhóm có hoàn cảnh khó khăn, nhóm cần quan tâm đặc biệt theo đặc điểm của mỗi địa phương. Tăng cường phối hợp với các ngành, các tổ chức làm tốt hơn các hoạt động hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp.

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu công tác phụ nữ của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới; không ngừng quan tâm, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong công tác phụ nữ, cán bộ nữ, góp phần thực hiện các chỉ tiêu quốc gia về bình đẳng giới.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản