Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Dominica

(Mặt trận) - Chiều 21.2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU), do Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel, Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominica, dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam, từ ngày 18 - 26.2.

Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 21/5: Quốc hội trình danh sách đề cử bầu Chủ tịch nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel. Ảnh: Trí Dũng 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chào mừng Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng MIU thăm làm việc tại Việt Nam; hoan nghênh các kết quả tích cực đạt được trong các cuộc hội đàm, trao đổi và làm việc với các cơ quan, tổ chức Việt Nam, tin tưởng chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này của Đoàn sẽ thành công tốt đẹp, góp phần mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Dominica trên tất cả các kênh quan hệ và lĩnh vực hợp tác, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với các nước, các đảng có quan hệ truyền thống, trong đó có Cộng hòa Dominica và Đảng MIU; cảm ơn tình cảm, sự ủng hộ quý báu và hợp tác hiệu quả của Đảng MIU và cá nhân Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel đã dành cho công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước trước đây, cũng như công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel. Ảnh: Trí Dũng 

Tổng Bí thư bày tỏ nhất trí với đánh giá của Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel, về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước thời gian qua; hoan nghênh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và ngày càng hiệu quả giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng MIU và các chính đảng quan trọng khác tại Cộng hòa Dominica, góp phần quan trọng củng cố nền tảng chính trị và định hướng cho việc phát triển và không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt với nhiều kết quả tích cực giữa hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới. Tổng Bí thư đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác giữa hai đảng.

Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel bày tỏ xúc động được thăm lại Việt Nam, ấn tượng sâu sắc về những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel nhấn mạnh nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp là cơ sở khách quan và điều kiện thuận lợi để hai nước mở rộng và làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel với các đại biểu. Ảnh: Trí Dũng 

Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; khẳng định Chính phủ, Quốc hội và các chính đảng chủ chốt Cộng hòa Dominica rất coi trọng và dành ưu tiên cao trong tăng cường quan hệ với Việt Nam. Tổng Bí thư Mejia Abreu Jose Miguel nhấn mạnh việc Cộng hòa Dominica quyết định mở Đại sứ quán tại Việt Nam thể hiện mong muốn phát triển quan hệ hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn giữa Cộng hòa Dominica và Việt Nam; mong muốn hai đảng tăng cường phối hợp và triển khai hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào phát triển quan quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng MIU đã gặp và trao đổi với Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng về công tác lý luận chính trị và phối hợp đào tạo cán bộ giữa hai đảng; hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung dẫn đầu.

Hai bên đã tập trung trao đổi thông tin, đánh giá về tình hình hai Đảng, hai nước và các vấn đề quốc tế cùng quan tâm; rà soát việc thực hiện và các lĩnh vực trọng tâm, đề ra các biện pháp tăng cường phối hợp trong thời gian tới, trong đó hai bên nhất trí tăng cường phối hợp trên các diễn đàn đa phương chính đảng và hỗ trợ nhau trong mở rộng quan hệ với các chính đảng ở Mỹ La-tinh và châu Á.

Đoàn cũng đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Ninh, Điện Biên; thăm một số cơ sở kinh tế - xã hội.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản