Tin mới

TP Hồ Chí Minh chỉ còn 2 điểm bị phong tỏa liên quan đến COVID-19

(Mặt trận) - Tối 21/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo đã có thêm 4 điểm liên quan đến các ca bệnh COVID-19 được gỡ bỏ phong tỏa. Như vậy, hiện TP Hồ Chí Minh chỉ còn 2 điểm phong tỏa.

Ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ về kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XV

Danh sách 16 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII

Cư dân chung cư Felix homes 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6 quận Gò Vấp cầm lá cờ Việt Nam reo hò hạnh phúc khi rào chắn phong tỏa đã được gỡ bỏ. Ảnh: TTYT quận Gò Vấp 

Theo đó, 4 điểm được gỡ bỏ phong tỏa thuộc quận Gò Vấp và quận Bình Tân vào lúc 18 giờ ngày 21/2, gồm:

1. Chung cư Felix homes 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp.

2. Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp.

3. Hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, khu phố 3, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân.

4. Hẻm 60/41 đường Nguyễn Văn Cự và hẻm 38 đường Kinh số 1 (tổ 39), khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Khi lệnh gỡ bỏ phong tỏa được công bố, người dân tại các điểm trên đã vỡ oà, cùng nhau ra phố và vươn cao quốc kỳ Việt Nam để chia vui cùng mọi người nhưng vẫn không quên mang khẩu trang để phòng dịch.

Như vậy, đến thời điểm này, TP Hồ Chí Minh chỉ còn 2 điểm bị phong tỏa liên quan đến COVID-19 tại quận Tân Bình là Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình và đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.

Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đã 10 ngày qua, TP Hồ Chí Minh không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210 trường hợp, trong đó 168 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 42 trường hợp đang điều trị.

Về việc triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP Hồ Chí Minh sau Tết nguyên đán, đã có 153.082 trường hợp khai báo y tế, 236 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 trường hợp cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 7.014 trường hợp, trong đó 6.777 trường hợp âm tính, 237 trường hợp đang chờ kết quả.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản