Tin mới

Trên 3.600 bệnh nhân xuất viện, TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine đợt 5

(Mặt trận) -Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sau một thời gian điều trị, đến ngày 20/7 đã có hơn 3.600 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được xuất viện về nhà do có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hoặc chỉ số nồng độ virus cực thấp.

Chủ tịch nước: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng nền biên phòng toàn dân

Phát huy vai trò to lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Làm thật tốt và hiệu quả truyền thông về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

 Người lao động TP Hồ Chí Minh đã được tiêm vaccine để phòng dịch và duy trì sản xuất.

Trong đó, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 là nơi có số bệnh nhân xuất viện nhiều nhất. Theo bác sỹ Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, Bệnh viện đã điều trị cho 4.423 người. Từ 27/6 đến nay, đã có 1.712 người được xuất viện, trong đó có 190 ca vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính nhưng có chỉ số nồng độ virus thấp (CT>=30). Đây là một tin vui giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất căng thẳng.

Được biết, Bệnh viện này hoạt động từ ngày 26/6 với quy mô 4.500 giường, đặt tại Ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (số 1 Lê Quý Đôn, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 là loại hình cơ sở thu dung điều trị tầng 1 của mô hình "tháp 4 tầng". Bệnh viện có nhiệm vụ thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới và trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung (F1 chuyển sang F0). Bệnh viện chủ động phân loại độ nặng của bệnh nhân trước khi chuyển tuyến, giảm tải để các bệnh viện điều trị bệnh nhân nặng hơn tập trung điều trị cho những ca nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Tính riêng ngày 20/7, thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trên toàn địa bàn có thêm 587 bệnh nhân được xuất viện, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi tại thành phố lên đến 3.658 người.

Về kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5, theo kế hoạch của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ ngày 22/7, thành phố triển khai tiêm vaccine trên diện rộng với 930.000 liều được phân bổ. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 diễn ra tại 20 bệnh viện và 615 điểm tiêm ở xã, phường, thị trấn (mỗi điểm tiêm 120 liều/ngày). Dự kiến, chiến dịch sẽ hoàn tất trong vòng 2 tuần.

Trong đợt này, thành phố ưu tiên tiêm cho những người mắc các bệnh nền (bệnh thận mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường), người trên 65 tuổi, người thuộc diện chính sách, có công và đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế, người tham gia trực tiếp phòng, chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tình nguyện viên, phóng viên...).

Thông tin từ Bộ Y tế, lũy kế đến cuối tháng 7, Bộ Y tế đã phân bổ cho TP Hồ Chí Minh 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Dự kiến đến cuối tháng 8 và đầu tháng 9, Bộ Y tế tiếp tục phân bổ cho thành phố khoảng hơn 3 triệu liều nữa, nâng tổng số nguồn vaccine phân bổ cho thành phố lên đến 5 triệu liều.

Theo Đinh Hằng -TTXVN

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản