Tin mới

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bà Rịa-Vũng Tàu

(Mặt trận) - Ngày 14/11, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Phước Trung, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự Phiên thảo luận Tổ về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.  

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn đã thăm Nhà lưu niệm, dâng hương viếng tượng đài và Đền thờ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Tại ngày hội, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, luôn gắn bó, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của người dân sinh sống tại Khu dân cư Phước Trung trong những năm qua. Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, nếu toàn dân cùng đoàn kết, thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ vượt qua mọi khó khăn, đất nước sẽ phát triển lớn mạnh. Điều này đã được chứng minh trong suốt quá trình từ khi thành lập Đảng năm 1930 đến nay và gần đây nhất, nước ta đã phòng, chống thành công đại dịch COVID-19.

Dẫn lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Do nhiều người nhóm lại mà thành làng, do nhiều làng gắn lại mà thành nước; nếu mỗi cá nhân tốt thì làng tốt, nước mạnh”, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị bà con trong Khu dân cư Phước Trung tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động mọi người cùng thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ cảnh quan, môi trường; chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng thời, cán bộ khu phố, địa phương cần kịp thời hòa giải các mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân; nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, tăng hộ khá, giàu; chủ động nắm bắt dư luận, tâm tư và nguyện vọng của nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân để kịp thời có ý kiến đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết. Đấu tranh với những luận điệu vu khống, kích động, gây hiểu nhầm, chia rẽ nội bộ nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở với phương châm người dân phải được tham gia, bàn bạc và quyết định những vấn đề chung của cộng đồng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị những bậc cao niên trong mỗi gia đình cần tích cực giáo dục người thân, con em không vi phạm pháp luật, tham gia ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Vì nếu chỉ một thanh niên hư hỏng thì cả khu phố, khu dân cư sẽ khó có thể yên ổn được.

Khu dân cư Phước Trung là một điển hình tiêu biểu của huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Năm qua, các vấn đề bức xúc của nhân dân trong Khu dân cư đã cơ bản được giải quyết, đời sống nhân dân chuyển biến rõ nét và tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt hơn. Trong Khu dân cư có 501 hộ nhưng có tới 96% hộ đạt gia đình văn hóa; trong năm đã vận động xây dựng được 1 căn nhà đại đoàn kết, giúp cho 4 hộ thoát nghèo và hiện toàn khu chỉ còn 4 hộ nghèo…

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản