Tướng chỉ đạo phá vụ Năm Cam: Nguyễn Thanh Hóa gây tổn hại rất lớn

Trung tướng Nguyễn Việt Thành, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an) cho biết: Ông hết sức xót xa trước những hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Thanh Hóa, người từng mang cấp hàm thiếu tướng, từng giữ chức Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

  

Tướng Nguyễn Việt Thành với người dân (ảnh IT).

17 năm trước khi Bộ Công an triệt phá vụ án Năm Cam và đồng phạm, trong vụ án đó có một vị tướng Công an do vi phạm pháp luật đã bị tước danh hiệu Công an Nhân dân và bị truy tố, đến nay lại xảy ra trường hợp của ông Nguyễn Thanh Hóa. Theo nhiều vị cán bộ từng công tác lâu năm trong lĩnh vực tố tụng hình sự, việc một người mang đến cấp hàm tướng lại có hành vi cấu kết với tội phạm, đến mức bị tước danh hiệu Công an Nhân dân, rồi bị khởi tố điều tra là chuyện cực kỳ hiếm có.

Ông Nguyễn Thanh Hóa trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam (ảnh IT)

Từng là Trưởng ban chuyên án triệt phá vụ Năm Cam và đồng phạm, Trung tướng Nguyễn Việt Thành cho biết, mỗi vụ án có tính chất, mức độ khác nhau, nhưng vụ án bắt cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thực sự cũng gây rung động dư luận không kém gì vụ án Năm Cam.

“Đây là vụ án hoạt động có tổ chức hay không cơ quan điều tra đang làm rõ, nhưng so với một số một án lớn đã từng xảy ra thì vụ án này cũng không kém phần nghiêm trọng”, Trung tướng Nguyễn Việt Thành nhìn nhận.

Nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát này bày tỏ, ông hết sức xót xa trước những hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Thanh Hóa, đến mức bị tước danh hiệu Công an Nhân dân, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

“Quá trình ông Nguyễn Thanh Hóa thực hiện hành vi đã đạt được những lợi ích cá nhân gì thì chưa rõ nhưng để lại một hậu quả rất lớn. Thứ nhất, ít nhiều người dân mất niềm tin với Đảng và Nhà nước; thứ hai người dân sẽ đánh giá thấp lực lượng công an. Một người từng là Thiếu tướng, Cục trưởng, đó là người chỉ huy trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lại có hành vi vi phạm pháp luật, như thế sẽ làm tổn hại rất lớn đến uy tín của lực lượng Công an, trong đó có tôi”, ông Nguyễn Việt Thành bày tỏ.

Vẫn theo tướng Nguyễn Việt Thanh, vụ án này được dư luận hết sức quan tâm, cơ quan tiến hành tố tụng cần phải thực hiện phương châm điều tra triệt để, xử lý nghiêm minh.

“Một vụ án mà trực tiếp Ban Bí thư chỉ đạo, điều đó đã lấy lại niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước. Có thể thấy đây là bài học rất đau đớn, nếu như không có chuyện bao che bưng bít thì có lẽ việc vi phạm pháp luật không thể kéo dài tới bây giờ. Tôi mong làm sao vụ án này được điều tra triệt để, xử lý nghiêm minh để lấy lại niềm tin cho người dân, lấy lại uy tín cho lực lượng công an”, tướng Nguyễn Việt Thành nói.

Liên quan đến vụ án này tính đến nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố và bắt tạm giam 79 đối tượng, ở nhiều tỉnh thành liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet. Bước đầu cơ quan điều tra cũng xác định, việc ăn chia của các đối tượng cầm đầu trong đường dây và hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản