Tin mới

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thi tuyển công chức, viên chức năm 2018

(Mặt trận) - Ngày 19/11, Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức, viên chức năm 2018.

Phát huy vai trò to lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Làm thật tốt và hiệu quả truyền thông về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thủ tướng: Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi

Tham dự Lễ khai mạc kỳ thi có ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng cùng sự có mặt của các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng cho biết, qua quá trình tiếp nhận hồ sơ, thẩm định và trình Ban Thường trực xét duyệt, có 30 thí sinh có đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển để lựa chọn vào 8 vị trí việc làm tại các ban, đơn vị trực thuộc UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, để trở thành cán bộ Mặt trận, ngoài việc có đầy đủ trình độ, tiêu chuẩn, thí sinh cần có một quyết tâm cao vì công tác Mặt trận rất khó. Ngoài khối lượng kiến thức được trang bị tại trường học, trong cuộc sống, tài liệu được cung cấp thì kỹ năng, phong cách, sự tìm tòi, học hỏi để xử lý những tình huống trong thực tiễn là những đòi hỏi hết sức gắt gao.

Mỗi thí sinh không chỉ có kiến thức về công tác Mặt trận mà còn phải có ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành quy định, quy chế thi, thể hiện sự am hiểu của mình đối với những kiến thức mà mình đã được trang bị để ứng dụng vào công việc nếu trúng tuyển, chứ không phải học thuộc lòng.

“Đề nghị các Ban coi thi, Ban chấm thi, Hội đồng tuyển dụng xem xét một cách khách quan, thận trọng nhiều chiều để lựa chọn được những thí sinh thực sự có tâm huyết, có kiến thức, có năng lực vào làm việc tại UBTƯ MTTQ Việt Nam”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng lưu ý, các thí sinh cần chấp hành quy định, quy chế của Hội đồng tuyển dụng, trên cơ sở khối lượng kiến thức đã được nghiên cứu và những kinh nghiệm trong thực tiễn để hoàn thành bài thi đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản