Tin mới

Văn phòng Quốc hội quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Sáng 27/5, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau lễ quyên góp, Văn phòng Quốc hội đã chuyển 350 triệu đồng đến Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo Quốc hội quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự lễ quyên góp có các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cùng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội.

Phát biểu tại lễ quyên góp, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nêu rõ, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát cuối năm 2019 đến nay đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Hiện nay, nước ta đang đối mặt và chịu tác động tiêu cực trước đợt bùng phát thứ tư của đại dịch.

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng, chống dịch; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Văn phòng Quốc hội tổ chức đợt quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy, Tổng Thư ký,  Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị tất cả các đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách tại các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng Quốc hội tích cực hưởng ứng, đóng góp với mức quyên góp một ngày lương trở lên.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội đã lên quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Báo Nhân Dân

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản