Tin mới

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Hàn

(Mặt trận) - Ngày 3/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã thân mật tiếp Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam, do ông Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội dẫn đầu sang thăm và làm việc Việt Nam.

Thủ tướng: Đẩy mạnh công tác 'đền ơn đáp nghĩa' với trách nhiệm lớn lao và nghĩa tình sâu nặng

Chủ tịch nước Tô Lâm: Các gia đình chính sách phải luôn được hưởng đầy đủ thành quả của sự nghiệp đổi mới

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cùng ông Chang Ho Ick - Chủ tịch Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam.

Thay mặt Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), ông Chang Ho Ick trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Ông Chang Ho Ick cho biết, VESAMO là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2002 và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Với hơn 100 hội viên, chủ yếu là các trí thức, nghệ sỹ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vực phía Nam Hàn Quốc như thành phố Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam, VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động đi bộ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam…

Ông Chang Ho Ick khẳng định, mỗi thành viên của VESAMO dù làm việc ở các lĩnh vực khác nhau nhưng đều có một điểm chung là những người Hàn Quốc có tình cảm sâu sắc với đất nước Việt Nam. Trong thời gian tới, VESAMO sẽ luôn nỗ lực để vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Hàn Quốc - Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ xúc động trước tình cảm và những đóng góp của VESAMO dành cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao VESAMO trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ những người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Hội cũng có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, giúp đỡ cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tặng quà lưu niệm cho Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam.

Chia sẻ với đoàn về vai trò, vị trí, chức năng và các hoạt động của MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh hy vọng với những điểm tương đồng trong hoạt động, mối quan hệ giữa MTTQ Việt Nam và VESAMO sẽ được tăng cường qua việc kết nối, trao đổi thông tin, mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa, quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam hòa nhập, có cuộc sống ổn định tại Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam và đoàn công tác.

“Mong rằng trong tương lai, VESAMO sẽ tiếp tục tìm đến Việt Nam như một điểm đến với nhiều dự án, chương trình ý nghĩa, qua góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.” Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tin tưởng.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản