Tin mới

Hội người Việt Nam tại Saga tổ chức chương trình “Tết Trung Thu 2025 – Hội ngộ dưới trăng”

(Mặt trận) - Vừa qua, tại tỉnh Saga (Nhật Bản), Hội người Việt Nam tại Saga đã tổ chức chương trình “Tết Trung Thu 2025 – Hội ngộ dưới trăng” trong không khí đầy ắp tiếng cười và sắc màu lung linh. Sự kiện thu hút khoảng 400 người tham dự, trong đó có đông đảo gia đình người Việt, bạn bè Nhật Bản và quốc tế cùng đến chung vui.

Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài tiếp nhận số tiền 500.000 USD từ Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng: Cộng đồng người Việt tại Cuba là cầu nối vun đắp quan hệ hai nước

Cộng đồng người Việt tại Indonesia sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng thiên tai

 

Sự kiện bắt đầu từ 16:00 đến 20:00, mang đến cho người tham gia một hành trình trải nghiệm độc đáo, kết hợp giữa truyền thống Trung Thu Việt Nam và văn hóa Nhật Bản. Đây không chỉ là dịp để cộng đồng người Việt tại địa phương gìn giữ nét đẹp quê hương, mà còn là cơ hội để tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa hai nền văn hóa.

Điểm nhấn của chương trình là những tiết mục văn nghệ rực rỡ sắc màu, tái hiện không khí Tết Trung Thu với những điệu múa, bài hát quen thuộc của Việt Nam và cả những tết mục Yosakoi Nhật Bản, Flamenco của Pháp. Đặc biệt, phần múa lân sôi động đã thực sự khuấy động không khí hội trường. Tiếng trống dồn dập, những bước nhảy uyển chuyển cùng hình ảnh lân rực rỡ sắc màu đã khiến các em nhỏ vô cùng thích thú. Nhiều em reo hò, chạy theo chú lân, ánh mắt rạng rỡ niềm vui.

 

Không chỉ được xem văn nghệ, các em nhỏ còn háo hức tham gia chương trình đố vui về Tết Trung Thu. Với những câu hỏi thú vị xoay quanh chú Cuội, chị Hằng, bánh trung thu hay những phong tục truyền thống, các em vừa chơi vừa học, khám phá thêm về ý nghĩa ngày hội trăng rằm. Không ít bé nhanh nhảu giơ tay trả lời, nhận về những phần quà nhỏ xinh, làm không khí càng thêm sôi nổi.

Ngoài ra, ban tổ chức còn chuẩn bị nhiều hoạt động trải nghiệm mang đậm tính truyền thống và gắn kết cộng đồng. Trẻ em và người lớn hào hứng tham gia làm đèn lồng, vẽ mặt nạ, chơi các trò dân gian như ô ăn quan, cờ cá ngựa, đá cầu, nhảy sạp – những trò chơi quen thuộc của tuổi thơ Việt Nam. Không khí rộn ràng, tiếng cười giòn giã đã khiến không gian trở thành một lễ hội thực sự đúng nghĩa.

 

Đặc biệt, khách tham dự còn được thưởng thức miễn phí những món ăn truyền thống trong dịp Trung Thu như chè , bánh trung thu – những hương vị gắn liền với ký ức gia đình và tình đoàn viên. Đây là khoảnh khắc giúp cộng đồng cùng nhau cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa “đoàn tụ” của Trung Thu, ngay cả nơi đất khách.

Sự kiện “Tết Trung Thu tại Saga 2025” không chỉ là một hoạt động văn hóa, mà còn là minh chứng cho tinh thần gắn kết, sẻ chia giữa cộng đồng người Việt với bạn bè Nhật Bản và quốc tế. Trong ánh trăng tròn của mùa thu, những tiếng cười trong trẻo của các em nhỏ, sắc màu rực rỡ của múa lân và sự hào hứng từ trò chơi đố vui đã tạo nên một Trung Thu khó quên, mở ra cầu nối bền chặt hơn giữa hai đất nước.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Bí thư Đảng ủy Mặt trận
Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch
Ủy ban Trung ương
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản