Tin mới

Gia Lai: Biểu dương 58 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

(Mặt trận) - Sáng 22/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương 58 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2022.

MTTQ huyện A Lưới tạo sinh kế hỗ trợ người nghèo vươn lên

Long An: Phát huy sức mạnh toàn dân trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động

Châu Thành phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện K rông Pa tặng giấy khen cho các vị là người có uy tín tiêu biểu. Ảnh: Nay H’Nhay

Trên địa bàn huyện Krông Pa hiện có 58 người được suy tôn là có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua cùng cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị, người có uy tín trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động nắm bắt và phản ánh kịp thời với cấp ủy, chính quyền tình hình tư tưởng, dư luận nhân dân; tích cực vận động đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững; nhiều người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, là chỗ dựa tin cậy, trung tâm đoàn kết của cộng đồng dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo UBND huyện Krông Pa thông tin một số kết quả nổi bật của địa phương trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện Krông Pa đã tặng giấy khen cho 14 vị; Ủy ban MTTQVN huyện tặng tặng giấy khen cho 10 vị và tặng 58 suất quà cho đại biểu là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tham dự hội nghị.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Kơn (làng Rờng, xã Hnol). Ảnh: Thủy Tiên

* Cũng trong ngày 22/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao 4 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở và hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn xã Hnol.

Theo đó, các gia đình được trao tặng nhà gồm hộ: ông Kơn, ông Uưt (làng Rờng), ông Khẽ (làng Bót Grek) và bà ChHăn (làng Hlang). Mỗi căn nhà có diện tích trên 32 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng 4 căn nhà hơn 270 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ 150 triệu đồng (thông qua Quỹ “Vì người nghèo” huyện); Quỹ “Cứu trợ tỉnh” ủng hộ 50 triệu đồng; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương và bà con dòng họ ủng hộ thêm kinh phí và ngày công xây dựng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp các hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai khắc phục khó khăn, sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản