Tin mới

Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư vận động hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương chống dịch

(Mặt trận) - Sáng 5/6, tại trụ sở cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ tiếp nhận và xuất quân hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh mới

Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Giương cao ngọn cờ đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, vai trò nòng cốt chính trị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Hàng hóa được tập kết để vận chuyển đến các địa phương 

Sau hơn 10 ngày phát động, Đoàn Thanh niên của 56 bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương đã vận động, quyên góp được hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó có 805.012.000 đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vận, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm: 15 máy lọc nước, 196.750 khẩu trang, 1.600 kính chắn bọt, 2650 chai nước rửa tay sát khuẩn, 500 hộp gang tay, 6,5 tấn gạo, 380 thùng mỳ tôm, 565 lít dầu ăn, 280 thùng nước, 400 thùng sữa TH, 200 thùng băng vệ sinh, 120 thùng bánh kẹo, 400 hộp hương muỗi, 40 thùng xúc xích, 60 thùng nước khoáng, điện giải, 50 đèn năng lượng mặt trời, 27 thùng vật phẩm và 4100 suất quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện, 90 bộ quần áo trẻ em… với trị giá khoảng hơn 900 triệu đồng.

Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các cơ sở đoàn trong Khối đã tổ chức 18 chuyến hỗ trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bênh trong đó tập trung vào hỗ trợ các y bác sĩ, công nhân và nhân dân ở các khu cách ly tập trung tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương.

Đặc biệt, nhân dịp ngày Tết thiếu nhi (01/6), Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương đã dành 20 suất quà, mỗi suất 02 triệu đồng tặng các bệnh nhi tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều; Đoàn Thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã dành 100 triệu đồng để mua các nhu yếu phẩm tặng cho các cháu thiếu nhi đang phải cách ly tập trung với điều kiện hết sức khó khăn tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

 
 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Đợt phát động quyên góp hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 lần này đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên công chức, viên chức Khối các cơ quan Trung ương. Những con số thống kê là minh họa rõ nét cho tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng của các cơ sở đoàn và đoàn viên trong Khối. Trong giai đoạn chống dịch khó khăn này, có thể nói, đoàn viên của Khối có nhiều điều kiện thuận lợi hơn đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước, chính vì vậy cần phải phát huy những điều kiện đó để chung tay cùng cả nước chống dịch.

“Trong thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Đoàn Khối sẽ tiếp tục kêu gọi các cơ sở đoàn trực thuộc triển khai và vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” để hỗ trợ, giúp đỡ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ các bệnh nhân và nhân dân các vùng dịch sớm vượt qua đại dịch Covid-19, ổn định cuộc sống”. Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nói.

Ngay sau Lễ tiếp nhận, Ban Thường vụ Đoàn Khối tiếp tục triển khai 03 chuyến xe hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng trích 50 triệu đồng để ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 Quốc gia.

 
Hàng hóa được các bạn ĐVTN vận chuyển lên xe 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản