Tin mới

Đoàn kết tôn giáo để phục vụ tốt hơn cho đất nước, cộng đồng

(Mặt trận) -Chiều 18/5, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh Giuse Nguyễn Năng cùng Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn, đại diện các dòng tu đã đến Việt Nam Quốc Tự thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng tăng, ni, phật tử thành phố nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2021 - Phật lịch 2565.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024

 Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng phát biểu tại buổi thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cùng tăng, ni, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2021 - Phật lịch 2565.

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng Đại lễ Phật Đản năm 2021 đến các chư tôn đức, đồng bào phật tử mùa đại lễ hoan hỉ, bình an, tràn đầy niềm vui và nhiều hy vọng. Trên tình cảm tất cả đều là anh chị em, đây là dịp để gặp gỡ, hiểu biết và chia sẻ lẫn nhau, qua đó giúp hai tôn giáo tăng cường đoàn kết để phục vụ tốt hơn cho đất nước, cộng đồng; cho đồng bào Công giáo và đồng bào Phật tử xây dựng cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Nhìn lại từ năm 2020 đến nay, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cũng chia sẻ nhiều khó khăn, mất mát bởi đại dịch COVID-19, gây thiệt hại không nhỏ về vật chất, tinh thần. Tuy nhiên, trước những hiểm nguy đó, Việt Nam đã làm chủ được tình hình và đứng vững vàng bởi tình đoàn kết, sự liên kết giữa đồng bào hai tôn giáo, giữa giáo hội Phật giáo và giáo hội Công giáo trong việc tương thân, tương trợ, giúp đỡ không chỉ trong đồng bào giáo hội của mình, mà cả những ai cần sự giúp đỡ, tất cả những người trong hoàn cảnh đau thương.

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cho rằng, việc trợ giúp đó không chỉ tập trung vào người dân trong thành phố, mà còn lan tỏa khắp mọi miền đất nước, đến với cả đồng bào bị thiên tai, bão lũ; không phân biệt thành phần, tôn giáo và cả cộng đồng quốc tế. Trong đó, điển hình là việc đồng bào Công giáo Thành phố đã trợ giúp hơn 4 triệu khẩu trang cho đồng bào Campuchia thông qua Tòa Giám mục Phnom Penh để chuyển đến mọi người, mọi gia đình cùng phòng, chống dịch bệnh.

 Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cùng các đại biểu tham quan triển lãm tại Việt Nam Quốc tự nhân dịp Đại lễ Phật Đản 2021 - Phật lịch 2565.

Thay mặt Ban trị sự Giáo hội Phật giáo cùng tăng, ni, phật tử thành phố, Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ vui mừng tiếp đón và trân trọng cảm ơn Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Thành phố đã đến chúc mừng Đại lễ Phật đản, qua đó càng khẳng định tinh thần đoàn kết  để cùng thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đạo pháp và dân tộc.

Hòa thượng Thích Như Tín cũng giới thiệu về Đại lễ Phật Đản năm 2021 được tổ chức trang nghiêm nhưng không tập trung mà chia ra ở các tự viện của giáo hội nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19; giới thiệu Đại hội Phật giáo các cấp nhiệm kỳ 2021–2026; đồng thời nhấn mạnh việc xây dựng các cơ sở giáo dục cho phật tử, xây dựng con người trong giai đoạn mới.

Đối với sinh hoạt của Giáo hội, Hòa thượng Thích Như Tín khẳng định sự gắn bó, tinh thần đoàn kết trong nhiều năm qua cũng là lý tưởng chung của hai tôn giáo, cùng tay xây dựng đất nước. Đây là truyền thống tốt đẹp giữa hai tôn giáo, cùng góp phần chăm lo đời sống nhân dân, phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Theo Thanh Vũ (TTXVN)

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản