Tin mới

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

(Mặt trận) - Ngày 25/10, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do lũ lụt ở miền Trung. Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào cùng đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Vientiane tham gia quyên góp.

Bộ Y tế tiếp nhận vaccine COVID-19 và kit xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary

“Phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ra nước ngoài”

Việt Nam tiếp nhận gần 2 triệu liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc hỗ trợ

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán , các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Phát biểu tại lễ phát động, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam  tại Lào Nguyễn Bá Hùng kêu gọi cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống, công tác tại Lào phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung, giúp bà con vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Sau một phút mặc niệm cho các cán bộ chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ và đồng bào miền Trung tử nạn trong bão lụt, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã quyên góp tiền, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia với đồng bào vùng lũ miền Trung thời gian qua.

Đã ngoài 90 tuổi, cụ bà Nguyễn Thị Nương, sống tại quận Sisatanat, thủ đô Vientiane được con cháu đưa đến với hoạt động thiện nguyện này chia sẻ: “Được tin lũ lụt xảy ra đối với đồng bào miền Trung, chúng tôi rất xót xa. Nhưng do ở xa quê hương nên bà con cộng đồng chúng tôi của ít lòng nhiều để chia sẻ nỗi mất mát của đồng bào trong nước, đóng góp một phần bé nhỏ của chúng tôi đối với quê hương, với đồng bào và mong rằng thiên thai lũ lụt sẽ sớm qua đi để đồng bào ổn định cuộc sống”.

Theo thống kê, đến trưa nay, lễ quyên góp đã thu được số tiền qui đổi khoảng 750.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được Đại sứ quán Việt Nam gửi về nước trong thời gian sớm nhất để giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản