Tin mới

Hỗ trợ khẩn cấp đợt 2 cho người gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn vì dịch COVID-19

(Mặt trận) - Sáng 9/9, tại khu vực chùa Prek Phnov (quận Prek Phnov) thuộc thủ đô Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức buổi trao tặng quà trong khuôn khổ đợt 2 Chương trình hỗ trợ khẩn cấp cộng đồng người gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tỷ phú sáng lập Tập đoàn Infosys (Ấn Độ)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích các dự án lớn, công nghệ cao của doanh nghiệp Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc

Bà con cộng đồng người gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhận hỗ trợ. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng-PV TTXVN tại Campuchia 

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam đô thành Phnom Penh tổ chức phát các phần quà gồm gạo, màn chống muỗi và tiền mặt cho 50 hộ bà con gốc Việt đại diện cho 1.171 hộ  có hoàn cảnh khó khăn thuộc 12 quận của thủ đô Phnom Penh. Trong số 1.171 hộ nhận hỗ trợ lần này ở Phnom Penh có 538 hộ dân thuộc những người sống trên lồng bè cá phải di dời lên bờ.

Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam đô thành Phnom Penh, ông Huỳnh Minh Phú cho biết trong đợt này, cuộc sống của bà con nói chung đã gặp khó khăn do dịch COVID-19, đặc biệt những người bị di dời ở các nhà bè lên cạn lại càng chật vật. Đã có nhiều đợt cứu trợ song vẫn không đủ bởi có hai vấn đề khó khăn chồng chất lên nhau, khi phải di dời từ bè cá dưới sông lên bờ và do đợt dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống mưu sinh. Lãnh đạo Đại sứ quán, lãnh đạo của Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và các chi nhánh Hội nói chung, đặc biệt là thủ đô Phnom Penh đã quan tâm và tiếp tục vận động để cứu trợ bà con kịp thời.

Cũng trong dịp này, Chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam đô thành Phnom Penh tổ chức phun thuốc diệt muỗi và côn trùng cho các hộ dân sống tại khu vực ven sông bằng nguồn thuốc do Quỹ cung cấp.
Ngoài Phnom Penh, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng của Đại sứ quán còn hỗ trợ gạo và vật tư y tế cho thêm hơn 650 hộ dân ở các tỉnh Kampong Thom, Kampong Chhnang, Stung Treng, Prey Veng, Kampong Cham, nâng tổng số hộ nhận hỗ trợ đợt này là 1.821 hộ.

Trong 2 tháng qua, cũng theo đề nghị của các chi nhánh Hội, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng đã cung cấp hỗ trợ lương thực thực phẩm, vật tư y tế và hàng thiết yếu cho hơn 800 hộ dân tại một số khu vực cách ly và bị ảnh hưởng dịch bệnh tại các tỉnh Kandal, Siem Reap, Kampong Chhnang, Prey Veng...

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản