Tin mới

VKBIA – Tiếp tục sứ mệnh xây dựng kết nối giao thương và phát triển quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

(Mặt trận) - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức ra mắt văn phòng Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN và Timor - Leste

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng gặp gỡ các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng thăm và làm việc tại Nhật Bản

 

Hiệp hội Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam – Hàn Quốc mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Thụy Sỹ và Hoa Kỳ, từ đó huy động năng lực của cá nhân và tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng. Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – trí thức Việt Nam – Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa và giáo dục…., góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam & Hàn Quốc.

Sau chuỗi hoạt động kể từ ngày thành lập 2/9/2019, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) quyết định đặt trụ sở tại Việt Nam, địa chỉ tại Tòa nhà Lotte  Phòng 2608 , Tầng 26 tòa Tây Lotte Center Hà Nội.

Chia sẻ tại  lễ ra mắt ông Trần Hải Linh, Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam - Chủ tịch VKBIA cho biết, VKBIA lập trụ sở tại Việt Nam sẽ tạo nên cầu nối, tập trung kết nối Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc và xa hơn là đến quốc tế. Với sứ mệnh lan toả, kết nối hợp tác giao thương, thương mại, công nghệ, văn hoá…. VKIBIA sẽ tiếp tục triển khai các chương trình kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp VN và Hàn Quốc, cùng đồng hành và vươn xa hơn đến các thị trường khác trên thế giới.

 

Theo ông Lee Jong Woo, Phó Tổng giám đốc Posco E&C nhấn mạnh: VKBIA đã tạo nên mạng lưới kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với thị trường Việt Nam. Với thế mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, công nghiệp đóng tàu, thép… Posco hy vọng sẽ cùng đồng hành và hợp tác lâu dài với VKBIA trong tương lai để mang lại những kết quả thiết thực trong hợp tác giao thương – thương mại giữa 2 quốc gia.

Cũng trong sáng 12/6, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã tổ chức ký kết hợp tác với Trường Đại học Đại Nam nhằm hỗ trợ sinh viên khoa tiếng Hàn của Đại Học Đại Nam sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ hợp tác trong khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm đặc trưng.

Chiều ngày 12/6/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VietinBank với Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA). Thỏa thuận thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh và liên kết… để hai bên hỗ trợ nhau cùng phát triển. VietinBank là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, có vai trò trụ cột của nền kinh tế với bề dày 32 năm xây dựng và phát triển. Trong những năm qua, VietinBank đã cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế đến khách hàng. VietinBank luôn sẵn sàng hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước để cùng xây dựng một hệ sinh thái giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Thỏa thuận này nhằm tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa VietinBank và VKBIA, được thực hiện thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển. Từ đó, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường và lợi thế kinh doanh của VietinBank cũng như VKBIA trên cơ sở tuân thủ pháp luật và khả năng của mỗi bên. Đồng thời  hai bên sẽ  phát huy thế mạnh của mình trong các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, hỗ trợ và sử dụng sâu rộng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, hướng tới xây dựng quan hệ chiến lược bền vững và ngày càng phát triển.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho rằng, mặc dù mới thành lập chưa được 1 năm nhưng VKBIA đã tạo nên sự kết nối tuyệt vời cho doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc và đã có nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực.  Ngoài sứ mệnh kết nối giao thương, thương mại; VKBIA đã và đang trở thành cầu nối hữu nghị hợp tác giữa 2 quốc gia, góp phần quan trọng vào mục tiêu hợp tác chiến lược của 02 quốc gia.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản