Tin mới

Điện Biên: Phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

(Mặt trận) - Chiều ngày 13/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Cao Bằng: Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hà Tĩnh: Đại hội đại biểu MTTQ thị xã Kỳ Anh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hòa Bình: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đà Bắc nhiệm kỳ 2024 - 2029

Quang cảnh lễ phát động 

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông qua báo cáo kết quả chăm sóc người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2017-2021. Theo đó, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thực hiện chính sách trợ cấp 1 lần cho 3.609 người và tổ chức điều dưỡng cho 2.103 người với tổng kinh phí trên 6,7 tỷ đồng; tổ chức đón nhận, an táng 152 hài cốt liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ; thực hiện kiểm tra và lấy 36 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ đủ điều kiện gửi về Cục Người có công lưu giữ, bảo quản mẫu sinh phẩm phục vụ công tác giám định danh tính hài cốt liệt sĩ bằng hình thức ADN; tổ chức vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" các cấp được trên 5,1 tỷ đồng. Từ nguồn vận động được đã thực hiện thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, tu bổ nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 3,6 tỷ đồng.

Ông Lò Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông qua Kế hoạch phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Việc vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được thực hiện trong cả năm, tập trung đợt cao điểm từ 10/7 - 27/7. Phạm vi vận động Quỹ cấp tỉnh gồm: Các cơ quan của Đảng, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội nghề nghiệp; các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, cơ quan quân sự và công an cấp tỉnh... Các cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh... Về mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động hưởng lương từ ngân sách Nhà nước ủng hộ 1/2 ngày lương trở lên; đối với các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ từ 2 triệu đồng trở lên; các đối tượng khác ủng hộ trên tinh thần tự nguyện. Ngoài ra vận động thông qua hình thức nhắn tin “Tri ân liệt sĩ - 2022”, soạn tin nhắn với nội dung: TALS gửi 1405, mỗi tin nhắn trị giá 20 nghìn đồng; thời gian nhắn tin đến hết 24 giờ ngày 13/8/2022.

Đối với các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở kế hoạch của tỉnh sẽ tiến hành vận động theo phạm vi, đối tượng quy định tại Nghị định 131/2021/NĐ-CP.

 

Ghi nhận và biểu dương kết quả thực hiện các nhiệm vụ về đảm bảo chính sách ưu đãi và không ngừng nâng cao mức sống cho người có công; các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tiếp tục được chú trọng triển khai đầy đủ, đồng bộ từ tỉnh tới cơ sở, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác "Đền ơn đáp nghĩa", tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt quan tâm tới các gia đình chính sách là hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại lễ phát động, đã có 17 tập thể, 33 cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh với số tiền 158,2 triệu đồng; đồng thời Ban tổ chức phát động hưởng ứng Chương trình nhắn tin "Tri ấn liệt sĩ – 2022" nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các vị đại biểu có mặt tại buổi lễ.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản