Tin mới

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù, huyện Bát Xát

(Mặt trận) - Sau 4 ngày diễn ra (từ 12 - 15/10) với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng 15/10, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tỉnh đã tổ chức tổng kết các hoạt động dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát.

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Khánh Vĩnh

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam lần thứ 15 (khóa XVI)

Điện Biên: Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Điện Biên Phủ lần thứ VII

Quang cảnh chương trình bế mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù

Dự chương trình bế mạc có bà Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 (Quân khu 2); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Bát Xát; lãnh đạo xã A Lù và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các hoạt động dân vận năm 2021 của Ban Chỉ đạo phối hợp đã đổi mới nội dung và hình thức tổ chức thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong 4 ngày diễn ra, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ người dân xã A Lù với tổng số tiền mặt hơn 658 triệu đồng và giúp 1.345 ngày công lao động.

Các lực lượng đã tham gia đổ bê tông 835 mét đường giao thông nông thôn thuộc các thôn A Lù 1, A Lù 2; hỗ trợ 8 hộ thuộc diện khó khăn làm nhà ở với tổng số tiền 270 triệu đồng.

Các đơn vị thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tặng đồ dùng để sử dụng chung cho 13 nhà văn hóa của 13 thôn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; thăm, tặng 77 suất quà trị giá hơn 36 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho trên 300 lượt người (Riêng nội dung này sẽ được thực hiện vào ngày 17/10 tới).

 bà Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà cho người dân

Phát biểu bế mạc hoạt động dân vận tại xã A Lù, bà Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, đây là những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng nhằm hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn như xã A Lù trên địa bàn tỉnh trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hoạt động dân vận đã góp phần tuyên truyền, làm thay đổi một số nhận thức của bà con trong việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự…

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh mong rằng, sau hoạt động dân vận này, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc…

 
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai trao hỗ trợ Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản