Tin mới

Phú Yên giảm 34 điểm tiếp xúc cử tri vận động bầu cử để phòng, chống dịch

(Mặt trận) - Ngày 8/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên tổ chức phiên họp lần thứ 5 cho ý kiến về việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 theo kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; rà soát triển khai công tác chuẩn bị bầu cử.

Đồng Tháp: Đại hội đại biểu MTTQ TP Hồng Ngự lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Kon Tum: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Đồng Tháp: Tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 
Tại phiên làm việc, các đại biểu đã thống nhất với đề xuất của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, giảm 8 điểm tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và 26 điểm tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII.

Theo các đại biểu, giảm các điểm tiếp xúc cử tri theo phương án trên không ảnh hưởng nhiều đến việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên, phù hợp với bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 hiện tại. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng cử viên, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch các địa phương cần bố trí các điểm tiếp xúc tại hội trường rộng, sân nhà văn hóa thôn, khối phố, tránh tập trung đông người, chuẩn bị sẵn phương án giãn cách trong phòng, chống dịch.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên Bùi Thanh Toàn cho biết, việc giảm các điểm tiếp xúc cử tri là cần thiết trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có diễn biến phức tạp. Cùng với việc đảm bảo về cơ sở vật chất, giãn cách trong phòng chống dịch, các đơn vị, địa phương cần tăng cường thông tin đến cử tri nhiều hơn bằng hình thức thông tin trực tuyến, tăng thời lượng các bản tin phát sóng truyền hình, hệ thống truyền thanh cơ sở, đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên qua các kênh phương tiện thông tin để mọi người dân dễ dàng tiếp cận.

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Phú Yên Cao Thị Hòa An yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cần phối hợp ngay với Ủy ban bầu cử các địa phương thống nhất lựa chọn vị trí, địa điểm tiếp xúc, vận động bầu cử đảm bảo an toàn, tránh điều chỉnh nhiều gây xáo trộn việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên.

Bà Cao Thị Hòa An lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương không chủ quan, lơ là, sẵn sàng các phương án trong bối cảnh xảy ra dịch không thể tiếp xúc trực tiếp được với cử tri; tiếp tục rà soát giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân theo đúng quy định của pháp luật; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, y tế, phương án đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, không để bị động bất ngờ; bám sát cụ thể diễn biến biến động cử tri, chuẩn bị các điều kiện tổ chức bầu cử trên tinh thần tiết kiệm, chu đáo, đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản