Phú Yên: Thêm nhiều nguồn lực chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch

(Mặt trận) - Ngày 20/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên và Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức tiếp nhận các thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 do Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Vĩnh Phúc: Hội thảo chuyên đề “Phát huy vai trò của MTTQ và hệ thống chính trị trong việc xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh”

Bà Rịa – Vũng Tàu: Vận động xây dựng 121 căn nhà đại đoàn kết

An Giang vận động và trao tặng trên 172.000 phần quà Tết cho người nghèo

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên gửi thư cảm ơn đến Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Ảnh: KHANG ANH 

Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã trao tặng 1.000 bộ kit chẩn đoán SARS-CoV-2 cho Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên và 2.000 bộ test nhanh COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuy Hòa.

Bác sỹ Huỳnh Lê Xuân Bích, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Phú Yên cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và các đơn vị tài trợ. Sở Y tế cam kết sẽ sử dụng các thiết bị y tế được trao tặng một cách hiệu quả nhất cho công tác phòng, chống COVID-19.

Để giúp đỡ tỉnh Phú Yên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã trao tặng tỉnh Phú Yên một máy xét nghiệm Realtime RT-PCR. Các thiết bị này đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại CDC Phú Yên.

Buổi tiếp nhận máy xét nghiệm Realtime RT-PCR tại các điểm cầu.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận nguồn tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức (bằng hình thức trực tuyến), bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ với những khó khăn của Việt Nam và tỉnh Phú Yên trong công tác phòng chống dịch; đồng thời khẳng định Hoa Kỳ luôn là bạn, là đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với Việt Nam. Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh tin tưởng Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Yên sẽ sớm khống chế được dịch COVID-19.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ dành cho địa phương. Máy xét nghiệm PCR do Hoa Kỳ trao tặng sẽ được tỉnh bổ sung vào dây chuyền xét nghiệm của CDC Phú Yên, giúp ngành Y tế địa phương nâng cao năng lực xét nghiệm, sớm vượt qua khó khăn của đại dịch.

Ông Trần Hữu Thế khẳng định, với quyết tâm của chính quyền, sự ủng hộ của toàn dân và sự hỗ trợ của Hòa Kỳ, tỉnh Phú Yên sẽ sớm khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. Khi dịch bệnh kết thúc, địa phương sẽ triển khai nhiều hơn các chương trình và kế hoạch hợp tác nhân đạo, giao lưu văn hóa, giáo dục đào tạo, xúc tiến thương mại, đầu tư với đối tác Hoa Kỳ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Quốc Hoàn (bên trái) tiếp nhận sự hỗ trợ từ doanh nghiệp. Ảnh: ANH NGỌC 

Trong ngày 20/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bảo Châu Phú Yên đã trao 300 triệu đồng tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên và các địa phương là thị xã Sông Cầu, huyện Phú Hòa để hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tiếp nhận hỗ trợ từ doanh nghiệp, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh và người dân đang gặp khó khăn gởi lời cảm ơn đến cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên đã dành nhiều tình cảm, chia sẻ khó khăn cùng địa phương, đặc biệt là hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gặp khó khăn để vượt qua đại dịch COVID-19, sớm ổn định cuộc sống. Ủy ban MTTQVN tỉnh sẽ sớm phân phối số tiền hỗ trợ này về các địa phương để kịp thời trao cho các trường hợp khó khăn… Lãnh đạo TX Sông Cầu và huyện Phú Hòa cũng gởi lời cảm ơn đến tập thể Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên, mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh COVD-19 và chúc doanh nghiệp ổn định sản xuất trong tình hình dịch bệnh hiện nay…

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản