Tin mới

Phú Yên: Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

(Mặt trận) - Chiều 31/12, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

 Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc tiêu biểu.

Được biết, năm 2020, MTTQ các cấp trong tỉnh Phú Yên đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến tận người dân; trong đó thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Đến cuối năm 2020, Mặt trận các cấp vận động Quỹ Vì người nghèo được gần 12 tỷ đồng, đạt gần 133% chỉ tiêu; vận động các chương trình an sinh xã hội ước đạt trên 181 tỷ đồng, đạt trên 224% chỉ tiêu.

Từ các nguồn quỹ vận động được, MTTQ các cấp đã giải ngân hơn 8,8 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 205 căn nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Qũy vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt, 104 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Tại Hội nghị cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong năm 2021. Trong đó chủ yếu tập trung tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Tại hội nghị, 2 đơn vị được nhận Cờ thi đua xuất sắc, đó là huyện Sơn Hòa và huyện Tuy An; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho 35 tập thể, 56 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản