Tỉnh Yên Bái ủng hộ 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ Quảng Nam

(Mặt trận) - Ngày 1/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tiếp nhận của tỉnh Yên Bái 400 triệu đồng ủng bộ đồng bào tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do bão số 9.

Hòa Bình: Trao 92.972 suất quà Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Quảng Ngãi: Gần 70 nghìn suất quà Tết đã được trao cho hộ nghèo

Cao Bằng: Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban công tác Mặt trận khu dân cư

 Mặt trận tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 400 triệu đồng của tỉnh Yên Bái ủng bà con lũ lụt.

Ông Phùng Quang Huy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đến thăm và trao tặng số tiền trên.

Ông Huy cho rằng, năm 2017 và 2018, khi nhân dân Yên Bái gặp thiên tai do ảnh hưởng của mưa lũ đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cả nước.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái mong muốn góp một phần cùng với xã hội chia sẻ thiệt hại do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Nam nói riêng đang phải gánh chịu.

Tiếp nhận tiền nguồn ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca thay mặt lãnh đạo tỉnh và đồng bào bị thiên tai cảm ơn tình cảm chân thành, quý báu của tỉnh Yên Bái. Đồng thời cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ sử dụng nguồn lực hỗ trợ để tập trung cho công tác an sinh, trước hết là hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, lương thực cho người dân vùng bị thiệt hại.

Trước đó 1 ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ Công ty CP Đạt Phương.

Được biết, tính từ ngày 5 đến ngày 30/10, Ban Cứu trợ tỉnh đã nhận được sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm với số tiền hơn 20,4 tỷ đồng; đã kịp thời phân bổ hơn 14,8 tỷ đồng đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bão.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản