Tin mới

Ứng cử viên bắt đầu tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

(Mặt trận) - Nhiều cử tri tán thành và đồng tình cao với chương trình hành động của từng ứng cử viên, mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng lời hứa.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Cử tri phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột tìm hiểu thông tin ứng cử viên trên địa bàn phường 

Từ 5/5 đến hết ngày 7/5, tỉnh Đắk Lắk tổ chức tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các đơn vị bầu cử ở tỉnh. 

Tại các địa điểm tiếp xúc, sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và dự kiến chương trình hành động của từng ứng cử viên khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa 10, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cử tri đã nêu ý kiến đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử, trao đổi thẳng thắn, dân chủ những vấn đề cả hai bên cùng quan tâm.

Trong dự kiến chương trình hành động, các ứng cử viên căn cứ lĩnh vực công tác hiện tại để nêu những giải pháp, phương hướng hoạt động khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát huy và tăng cường chức năng thanh tra, kiểm tra và giám sát của HĐND, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Trong các cuộc tiếp xúc, theo cử tri đánh giá, các nội dung hành động của ứng cử viên khá tập trung và thể hiện được vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Tuy nhiên, một số nội dung hành động vẫn còn chung chung, chưa đi vào trọng tâm, chưa đưa ra được giải pháp cụ thể hướng vào việc giải quyết những vấn đề còn tồn tại, hạn chế đang diễn ra ở một số ngành, lĩnh vực.

Cử tri Nguyễn Quyền, ở phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, chương trình hành động của các ứng cử viên làm sao phải đi vào thực tế, nói đi đôi với làm. Cuộc tiếp xúc cũng là cơ hội dân chủ để người dân và các đại biểu đại diện cho dân trao đổi về những vấn đề cần phải làm để xây dựng nhà nước pháp quyền ngày càng vững mạnh.

Cử tri cũng thẳng thắn chất vấn các ứng cử viên về một số nội dung liên quan tới lĩnh vực đang phụ trách, nhất là trong các lĩnh vực về cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình dân sinh; những dự án được triển khai, đầu tư và hoàn thành nhưng không phát huy được hiệu quả, không đem lại lợi ích cho người dân. Cử tri kiến nghị các ứng cử viên nếu trúng cử trong nhiệm kỳ tới cần lắng nghe ý kiến của người dân, nhất là trong các cuộc tiếp xúc cử tri và triển khai cụ thể hóa bằng hành động chứ không chỉ dừng lại ở “lời hứa suông”.

Qua trao đổi, các ứng cử viên khẳng định sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri để trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Các ý kiến của cử tri sẽ là nội dung quan trọng để ứng cử viên tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình trong suốt tiến trình bầu cử cũng như sau khi trở thành đại biểu HĐND tỉnh khóa tới.

Bà Vi Thị Kiều Chi, thuộc đơn vị bầu cử số 1, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi nghe các ý kiến góp ý của quý cử tri, bà nhận thấy quá trình rèn luyện, công tác của bản thân cần tiếp tục được trau dồi, đào sâu nghiên cứu, bám sát thực tiễn cũng như nắm rõ tình hình địa bàn dân cư, có như thế thì chất lượng hoạt động, chất lượng công tác cũng như sau này nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh thì cũng sẽ có căn cứ để bà tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của mình.

Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tại huyện Đắk Mil 

Ngày 5/5, các đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo kết quả công bố danh sách chính thức, tỉnh Đắk Nông có 10 người ứng cử ĐBQH khóa XV (trong đó có 2 người Trung ương giới thiệu về ứng cử) được phân bổ, giới thiệu về vận động ứng cử tại 2 đơn vị bầu cử. 88 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 được phân bổ, giới thiệu về vận động ứng cử tại 14 đơn vị bầu cử.  

Cụ thể, đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội, tại đơn vị bầu cử số 1 (gồm các huyện Đắk Mil, Cư Jút, Krông Nô) mỗi huyện tổ chức 2 cuộc. Tại đơn vị bầu cử số 2 (gồm các huyện Tuy Đức, Đắk R’lấp, Đắk Glong, Đắk Song và thành phố Gia Nghĩa), mỗi huyện, thành phố tổ chức 1 cuộc. Đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, tại 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, mỗi đơn vị tổ chức 2 cuộc. Các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức từ ngày 5/5 đến ngày 12/5/2021.

Ông Điểu Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông cho biết, thông qua việc tiếp xúc cử tri, những người ứng cử có điều kiện gặp gỡ, báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh. Cử tri được tiếp xúc để hiểu rõ, nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử.

"Chúng tôi sẽ vận động tất cả đại biểu Quốc hội một điểm bầu cử ít nhất 10 lần, còn người ứng cử HĐND tỉnh một điểm bầu cử ít nhất là 5 lần theo luật định. Đồng thời tăng cường giám sát, theo dõi chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp đã hứa với nhân dân”- ông Điểu Xuân Hùng cho biết.

Những người ứng cử ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều. Ảnh: ANH DŨNG 

Cùng ngày, tại Cần Thơ, MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, ra mắt cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tham gia ứng cử đơn vị bầu cử số 1 và số 3. Trong đó, đơn vị bầu cử số 1 gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền và đơn vị số 3 gồm quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh để cử tri biết được chương trình hành động của mỗi ứng cử viên.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã giới thiệu tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử đơn vị bầu cử số 1 và đơn vị bầu cử số 3.

Sau phần giới thiệu tiểu sử tóm tắt, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Trong đó, các ứng cử viên đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm mong muốn góp phần xây dựng TP. Cần Thơ ngày càng phát triển, xứng đáng là đô thị hạt nhân vùng ĐBSCL; những vấn đề liên quan đến Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu; tiếp tục kiến nghị về hạ tầng giao thông và tiến độ các dự án giao thông trọng điểm của vùng ĐBSCL để kết nối liên tỉnh, liên vùng thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng ĐBSCL.

Những người ứng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2021-2026 (đơn vị bầu cử số 5) gặp gỡ và tiếp xúc cử tri phường Trà Nóc và phường An Thới, quận Bình Thủy. Ảnh: K.XUÂN 

Qua buổi tiếp xúc, các cử tri tán thành và đồng tình cao với chương trình hành động của từng ứng viên, mong muốn các ứng cử viên thực hiện đúng lời hứa.

Cử tri Nguyễn Quốc Hải, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ mong muốn, các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng lời hứa của mình khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Các đại biểu đại diện cho tiếng nói của người dân đến với Quốc hội, kiến nghị những giải pháp để phát triển Cần Thơ thực sự trở thành trung tâm động lực của vùng ĐBSCL.

Thành phố Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và số lượng đại biểu được bầu là 7 người. Trong đó, đơn vị bầu cử số 1 gồm quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và huyện Phong Điền; đơn vị số 2 gồm quận Bình Thủy, quận Ô Môn và huyện Thới Lai và đơn vị số 3 gồm quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản