Tin mới

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng gặp gỡ các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản

(Mặt trận) - Ngày 9/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng làm trưởng đoàn đã có cuộc gặp gỡ với các hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và UBMT Lào xây dựng đất nước tỉnh Salavan

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt tại Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu cho biết cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản là một cộng đồng lớn, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như các ngành và các cấp. Điều này đã khích lệ rất lớn tinh thần của người Việt Nam tại Nhật Bản. Theo Đại sứ, trong công tác kiều bào, vai trò của Mặt trận Tổ quốc là bao trùm nhất, thúc đẩy đại đoàn kết dân tộc, là yếu tố sống còn của bất kỳ cộng đồng nào. Đại sứ đánh giá cao sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc và cho rằng sự quan tâm chỉ đạo của Mặt trận Tổ quốc đóng vai trò quan trọng để kiều bào hướng về Tổ quốc.

Công sứ Nguyễn Đức Minh đã báo cáo với đoàn công tác về công tác cộng đồng tại Nhật Bản. Theo Công sứ, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản phát triển nhanh và trẻ, với nhiều hội đoàn được thành lập như Hội Việt ngữ, Hội Doanh nghiệp, Hội Trí thức, Hội Phật tử... Thuận lợi của công tác cộng đồng người Việt tại Nhật Bản là quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, các đại diện hội đoàn người Việt đều là những người có trách nhiệm, tích cực, có sự đoàn kết phối hợp nhau trong công tác, đóng góp cho cộng đồng,  đất nước và cho quốc gia sở tại.

Ni sư Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản rất vui mừng sau khi Liên hiệp hội người Việt Nam được thành lập. Theo Ni sư, trong Liên hiệp hội, tất cả các hội đoàn đều chung tay, góp sức để xây dựng một cộng đồng đoàn kết. Ni sư Thích Tâm Trí đề xuất bổ sung thêm đại diện của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản vào UBTW MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các đại diện cộng đồng Việt Nam và nhận thấy sự lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản; người Việt Nam tại Nhật Bản có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ hai nước.

Nhấn mạnh, với sự quan tâm của Đại sứ quán, nhiều hội đoàn đã được thành lập trong khuôn khổ Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản, chính sự tập hợp, đoàn kết giúp đỡ nhau là yếu tố giúp cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản vững mạnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, Đảng và Nhà nước cũng như MTTQ Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ và lắng nghe ý kiến của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời đề nghị, Đại sứ quán cùng với các hội đoàn Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục đóng góp ý kiến liên quan đến chế độ, quyền lợi, chính sách như vấn đề cải cách thủ tục hành chính, dạy tiếng Việt…MTTQ Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển những phản ánh này đến các bộ, ban, ngành.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ mong muốn Đại sứ quán tiếp tục cùng với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm đến cộng đồng, từ việc chuyển tải chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước đến những công việc cụ thể liên quan đến MTTQ Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản