Tin mới

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

(Mặt trận) - Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Đồng Cảy, xã Đồng Quý (Sơn Dương).

Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công an

Chiều 21/5: Quốc hội trình danh sách đề cử bầu Chủ tịch nước

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với nhân dân thôn Đồng Cảy. 

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đồng Cảy là thôn tiêu biểu của xã Đồng Quý trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động cũng như phát triển kinh tế. Trong năm 2022, người dân trong thôn đóng góp hàng trăm công lao động lắp đặt hoàn thiện 500m cấu kiện kênh mương, hiến hàng trăm m2 đất để làm đường giao thông nông thôn. Toàn thôn hiện đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 70% số hộ có nhà xây kiên cố…

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu cùng chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con thôn Đồng Cảy. 

Đến dự Ngày hội và chung vui với bà con nhân dân thôn Đồng Cảy, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu vui mừng vì đời sống và kinh tế của người dân trong thôn ngày càng ổn định, phát triển. Trong thời gian qua, người dân trong thôn đã cùng nhau đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, đời sống của nhân dâng ngày càng được nâng cao, trong thôn xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều việc tốt.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, trong thời gian qua, mặc dù đất nước ta gặp nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn. Có được điều đó là nhờ sức mạnh của khối đại đoàn kết của toàn dân tộc, các phong trào do MTTQ các cấp phát động đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của tất cả các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và đơn vị tài trợ trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo ở thôn Đồng Cảy. 
 
Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh trao quà cho hộ nghèo ở thôn Đồng Cảy. 

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Quý nói chung, người dân thôn Đồng Cảy nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống  đoàn kết bởi đoàn kết chính là động lực và sức mạnh giúp vượt qua khó khăn thử thách để đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, cần tiếp tục giữ vững và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua; thực hiện hiệu quả các giải pháp tạo việc làm, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân; đặc biệt chăm lo đến việc học của con em mình để thế hệ trẻ có tri thức sau này góp sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới và phát triển…

Nhân dịp này, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Sơn Dương đã trao quà của Trung ương MTTQ Việt Nam và của tỉnh và các doanh nghiệp tặng nhân dân thôn Đồng Cảy và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Tuyên Quang đã trao tặng 2 ngôi nhà Đại đoàn kết, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng nhằm chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.

 
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh và quà cho khu dân cư
 

* Trong sáng ngày 13 - 11, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ 11, phường Đội Cấn (TP. Tuyên Quang); đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân tổ dân phố Xây Dựng, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương).

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhân dân tổ 11, phường Đội Cấn (TP. Tuyên Quang). 

Tổ 11, phường Đội Cấn là điểm sáng trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đời sống người dân trong tổ ngày càng nâng cao, mức thu nhập bình quân đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 70%. Nhiều năm liên tục, Tổ 11 đạt Tổ dân phố văn hoá, 100% gia đình thực hiện tốt cuộc vận động 5 không, 3 sạch.

Chung vui với cán bộ, nhân dân tổ 11, đồng chí Nông Thị Bích Huệ đã biểu dương những thành tích nhân dân đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, ghi nhận những đóng góp của tổ trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Tuyên Quang. Đồng thời cũng đề nghị chi bộ, các đoàn thể tại tổ tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh, phát huy truyền thống và những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, góp phần đưa Thành phố Tuyên Quang trở thành đô thị loại I vào năm 2030.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn tặng hoa chúc mừng tổ dân phố Xây Dựng,
thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương).
 

Tổ dân phố Xây Dựng có 224 hộ, 876 nhân khẩu. Năm 2022, cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố tiếp tục đoàn kết đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thôn đã vận động nhân dân đóng góp trên 50 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, chăm sóc người cao tuổi… Thôn chỉ còn 3 hộ nghèo, chiếm 1,3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm. 100% số hộ trong thôn được dùng nước hợp vệ sinh. Số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ước đạt 98%...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội mà tổ dân phố đã đạt được.  Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chi bộ, Ban công tác Mặt trận tổ dân phố tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, gương mẫu, dân chủ vì lợi ích cộng đồng; tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; cộng đồng trách nhiệm trong phong trào xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với bà con tổ dân phố Xây Dựng, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương).
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản