Cơ quan Hợp tác Quốc tế Koica tăng cường hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

(Mặt trận) - Nhân chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-inđến Việt Nam mới đây, bà Lee Mi kyung - Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) - cùng đi với đoàn - đã có buổi làm việc với Công ty CP DV Nghị lực sống - IMAGTOR tại Hà Nội. Đây công ty do chị Nguyễn Thị Vân - một người khuyết tật sáng lập ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Thủ tướng: ‘Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc’

Tại buổi làm việc, bà Lee Mi Kyung bày tỏ sự cảm động và thán phục với chị NguyễnThị Vân - Chủ tịch IMAGTOR khi được trực tiếp đến thăm và chứng kiến tận mắt những thành quả thiết thực của dự án hỗ trợ trong suốt thời gian qua. Bà Lee Mi Kyung nói: “Tôi có ấn tượng rất sâu sắc về hình ảnh Công ty, về những hiện thực mà chúng tôi nhìn thấy ở đây. Thực sự, tôi mới phải là người cảm ơn chị Vân rất nhiều với một tinh thần mà người bình thường khó có thể thực hiện được, đã thực hiện được những điều vượt qua được sức tưởng tượng của người thường”.

Không khỏi xúc động khi nhớ lại hành trình vô vàn những khó khăn để xây dựng nên IMAGTOR ngày hôm nay, chia sẻ với bà Lee, chị Vân kể về quãng thời gian trước khi đến với công nghệ thông tin. Sinh ra trong một gia đình ở miền quê nghèo ở Nghệ An, cả Vân và anh trai đều bị khuyết tật. Bước ngoặt của cuộc đời cô là khi được tiếp xúc với máy tính và công nghệ thông tin từ anh trai mình - anh Nguyễn Công Hùng hay còn được nhiều người biết đến với cái tên Hiệp sĩ công nghệ thông tin. Với mong muốn giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ, cô và anh trai đã sáng lập nên Nghị lực sống. Từ một lớp học nhỏ tại gia đình đến một Trung tâm mang tầm quốc tế, Nghị lực sống đã góp phần làm thay đổi cách nhìn nhận, đánh giá của xã hội về năng lực của người khuyết tật theo hướng tích cực.

Trên cơ sở nội dung buổi làm việc, tới đây, Koica và IMAGTOR sẽ cùng hợp tác trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật”, dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng ba năm.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Chủ tịch Koica - bà Lee Mikyung đến thăm IMAGTOR

Bà Lee Mi Kyung cùng Chủ tịch IMAGTOR - chị Nguyễn Thị Vân

Đại diện phía cơ quan Koica giới thiệu về Koica

Chị Vân chia sẻ về Trung tâm Nghị lực sống và IMAGTOR

Không gian làm việc của IMAGTOR

Bức tường kỷ niệm.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập

Danh sách các mặt trận toàn quốc:

UBMTTQ tỉnh Hà Giang UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang UBMTTQ tỉnh Cao Bằng UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn UBMTTQ tỉnh Bắc Giang UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh UBMTTQ tỉnh Hải Dương UBMTTQ thành phố Hải Phòng UBMTTQ tỉnh Hưng Yên UBMTTQ tỉnh Nam Định UBMTTQ tỉnh Thái Bình UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc UBMTTQ tỉnh Ninh Bình UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa UBMTTQ tỉnh Nghệ An UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh UBMTTQ tỉnh Quảng Bình UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế UBMTTQ thành phố Đà Nẵng UBMTTQ tỉnh Quảng Nam UBMTTQ tỉnh Quảng Ngãi UBMTTQ tỉnh Bình Định UBMTTQ tỉnh Phú Yên UBMTTQ tỉnh Khánh Hòa UBMTTQ tỉnh Bình Thuận UBMTTQ tỉnh Kon Tum UBMTTQ tỉnh Gia Lai UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk UBMTTQ tỉnh Đắk Nông UBMTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu UBMTTQ tỉnh Bình Dương UBMTTQ tỉnh Bình Phước UBMTTQ tỉnh Tây Ninh UBMTTQ tỉnh An Giang UBMTTQ tỉnh Cà Mau UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng UBMTTQ tỉnh Tiền Giang UBMTTQ tỉnh Kiên Giang UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp UBMTTQ thành phố Cần Thơ UBMTTQ tỉnh Trà Vinh UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long UBMTTQ tỉnh Điện Biên UBMTTQ tỉnh Lai Châu UBMTTQ tỉnh Lào Cai UBMTTQ tỉnh Sơn La UBMTTQ tỉnh Yên Bái UBMTTQ tỉnh Phú Thọ UBMTTQ tỉnh Đồng Nai UBMTTQ thành phố Hà Nội UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng UBMTTQ tỉnh Hà Nam UBMTTQ tỉnh Ninh Thuận UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh UBMTTQ tỉnh Quảng Trị
Tìm kiếm văn bản